Làng mai Nhơn An rộn ràng đón xuân

22:09 | 28/01/2022;
Nhiều nhà vườn tại xã Nhơn An, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), đang nhộn nhịp chở các chậu mai vàng, mai cảnh r hai bên đường tránh Thanh Liêm để bán cho khách về chưng Tết.

Nhiều chuyến xe tải tấp nập chở hàng tỏa đi như chia sẻ những cành mai vàng của người dân xứ "trời văn đất võ" tới các tỉnh phía Bắc khoe sắc thắm. Năm 2021 tuy dịch bệnh nhưng nhiều nhà vườn vẫn phấn khởi cho biết: Tết 2022 này rất hy vong vào thị trường hoa mai Tết. Hoa Mai xã Nhơn An nổi tiếng cả nước vì dáng cây, bông vàng thắm và đặc biệt là hoa giữ được lâu.

Làng mai Nhơn An nhộn nhịp đón xuân - Ảnh 1.

Nghệ nhân Đặng Trường Sanh, phường Bình Định, thị xã An Nhơn

Lão nông Đặng Trường Sanh, 71 tuổi, ngụ tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn, có thâm niên 15 năm trồng mai, cho biết: "Đến thời điểm hiện nay, khách tới mua hoa mai khá nhiều. Tôi tin tưởng những ngày áp Tết, người chơi hoa sẽ tìm cho mình một chậu mai như ý. Khách mua hoa chưng Tết cũng là góp phần tiêu thụ hoa cho bà con nông dân. Mua mai cũng là mang sự may mắn, tốt đẹp, đón sự yên bình đến cho gia đình trong năm mới".

Làng mai Nhơn An nhộn nhịp đón xuân - Ảnh 2.

Khách hàng đang tìm cho mình chậu mai ưng ý

Làng mai Nhơn An nhộn nhịp đón xuân - Ảnh 3.

Những chậu mai được nhà vườn chăm chút qua 1 năm để đến hôm nay tỏa sắc giữa trời xuân. Giá 1 chậu mai đẹp dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn