Lào Cai chuẩn bị kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa

08:44 | 15/04/2023;
Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa dự kiến diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 10/10/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn.

Tại họp báo chiều 14/4 tại Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng cho biết, Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa (1903 - 2023) có điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc biệt giới thiệu hành trình 120 năm du lịch Sapa, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch nổi trội, các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc riêng có của Sapa; mục tiêu hướng tới xây dựng khu du lịch quốc gia Sapa mang tầm quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình dự kiến sẽ diễn ra một số hoạt động như: Hội chợ thương mại biên giới Việt - Trung (Lào Cai) năm 2023; Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup, Giải Marathon vượt núi quốc tế 2023 (VMM); Tuần lễ thời trang áo dài và các sản phẩm may mặc Sapa… và nhiều hoạt động theo kế hoạch thực hiện lễ hội 5 mùa du lịch Sapa 2023.

Theo ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai, một trong những hoạt động được chờ đón và chuẩn bị công phu là Liên hoan Ẩm thực quốc tế với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước. "Nằm trong quần thể khu vực Tây Bắc, Sapa sẽ giới thiệu tới khách du lịch ẩm thực truyền thống, đặc sản riêng có của Sapa và Tây Bắc, dưới hình thức trình diễn, trải nghiệm. Các đặc sản sẽ được giới thiệu dịp này như: thắng cố, rau chua, lợn bản, cá hồi, cá tầm... được nuôi, trồng tại Sapa. Khách tham dự sẽ được quét mã QR, cập nhật tên nhà hàng, địa điểm, món ăn... của các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký", ông Duy Thanh cho biết.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn