Nguyên liệu chính của món Kani nabe chính là loại cua hảo hạng trứ danh của vùng Kani, cua Kani có vị ngọt thanh thịt chắc và khi được dùng trong món lẩu thì càng thơm ngon hơn. Vào những ngày mùa đông giá rét món lẩu cua là một sự lựa chọn hoàn hảo, hầu hết các nhà hàng ở vùng Kani đều phục vụ món ăn ngon miệng và bổ dưỡng này.
Nguyên liệu :
Cua 1kg
Cải thảo 200g
Nấm bào ngư 150g
Nấm kim châm 150g
Nấm hương 150g
2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
Hành boa-rô
Xương gà 500g
Cách làm :
Xương gà rửa sạch, để ráo hầm lấy nước, nêm gia vị vừa ăn. Cải thảo rửa sạch, cắt khúc, hành boa-rô rửa sạch, cắt lát xéo, các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
Chế biến nước chấm pha nước cốt chanh và tương Nhật hoặc dầu mè của Nhật, dầu ăn và tỏi xay.
Lấy một lượng rau củ, nấm, cua vừa đủ ăn cho vào nồi sau đó cho nước súp gà đã chuẩn bị sẵn vào nồi vàđun sôi lại là có thể dùng được.
Thực hiện : Đầu bếp Hirokatsu Fukuzato, nhà hàng Yoshino, khách sạn Lotte Legend Saigon.