Lê Phương khoe 2 con cưng hết nấc bên mâm đồ ăn hoành tráng, bạn bè thèm "món ruột" của chồng cô

14:30 | 04/08/2022;
Hải sản hấp là một trong những món ăn được gia đình Lê Phương - Trung Kiên rất ưa chuộng.

Thi thoảng, Lê Phương lại khoe những bữa cơm ấm áp và vô cùng ngon mắt bên gia đình khiến nhiều người xuýt xoa. Cả nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ và ông xã ca sĩ Phạm Trung Kiên đều có sở thích ăn uống, nấu nướng tại gia nên đã tạo nhiều bữa ăn hấp dẫn.

Mới đây, bà mẹ 2 con khoe khoảnh khắc bé Cà Pháo và Bông bên bữa tối ngập hải sản. Biểu cảm đáng yêu, ánh mắt thích thú và sự chăm sóc nhau của 2 nhóc tỳ khi bón cho nhau ăn làm cư dân mạng không khỏi khoái chí. Bên cạnh đó, nhìn những món ăn ngon, nhiều người cảm thán: "Hôm nay nhà mình thịnh soạn quá", "Thích quá đi, toàn những món ngon không hà mẹ Phương ui", "Bữa tối hấp vẫn quá, tuyệt vời", "Ăn tối thôi mà hoành tráng quá vậy"...

Bé Cà Pháo và Bông - 2 con của Lê Phương tạo dáng dễ thương bên mâm bàn ăn ngập hải sản tại nhà. Biểu cảm của các nhóc tỳ đều biểu lộ sự thích thú.

Trong đó có nhiều món ăn như 2  đĩa ghẹ hấp rất to, ốc hương hấp sả, 2 đĩa ốc hương xào bơ tỏi, ngoài ra còn có rau muống xào và cơm chiên.

Cà Pháo khoái chí chụp hình bên món ốc hương và tình cảm bón cho cô em gái yêu quý. Cả hai dường như rất thích khi được ăn hải sản.

Ca sĩ Phạm Trung Kiên - chồng Lê Phương từng nhiều lần chế biến những món ăn này cho vợ con. Anh vốn quê biển Bình Thuận, còn là "ông chủ vựa hải sản" nên biết cách chọn lựa nguồn hải sản tươi ngon, chất lượng.

Nhìn mâm hải sản hoành tráng nhà Lê Phương, diễn viên Anh Tài cho rằng đây là bữa ăn "tốn bia". Trong khi Kha Ly kêu thèm món hàu Nhật của Trung Kiên. Vũ Ngọc Ánh cũng lập tức kêu thèm.

Lê Phương nhiều lần chia sẻ bữa tối ngập hải sản. Đặc biệt thời sau sinh, khi cô khoe nhiều người cho rằng nữ diễn viên chưa nên ăn hải sản.

Nữ diễn viên đã lên tiếng giải thích: "Cảm ơn cả nhà đã lo lắng cho mẹ Phương! Ba Kiên đem về cho cả nhà, mẹ Phương thèm nên ăn chút lấy vị thôi chứ không phải một mình mẹ Phương ăn hết nhiêu ấy đâu. Thực đơn chính của mẹ Phương vẫn là thịt kho/ram, canh/hầm giò (uống nước là chủ yếu), rau luộc (uống luôn nước luộc rau), trái cây.... để bảo đảm nguồn sữa cho Bông. Nhà mình yên tâm nha!"

Trong khi Trung Kiên vui vẻ động viên bà xã: "Ăn cho khỏe vợ yêu". Còn Lê Phương khen các món hải sản của chồng "tươi ngon xuất sắc" nhưng cô không dám ăn nhiều sau sinh.

Ngoài mâm hải sản đầy ú ụ, gần đây Lê Phương lại tiếp tục khoe những loại bánh trái mình mới làm và bày tỏ: "Cứ chăm lo người, đời sẽ yêu thương bạn", "Tặng đời những hương vị ngọt ngào".

Trong đó có bánh bông lan trứng muối. 

Bánh mì dừa dứa.

Bánh su kem truyền thống.

Tham khảo cách hấp ghẹ ngon với bia, sả tươi ngon, chuẩn vị như nhà hàng:

Nguyên liệu:

1 kg ghẹ tươi ngon

4 củ sả

Muối tiêu, chanh, ớt

Cách làm:

- Chọn những con ghẹ còn sống, có màu xanh, càng to và bấm vào phần thân thấy rắn chắc. Không nên lựa chọn những con ghẹ quá to hay quá nhỏ, yếm mềm và mọng nước đều không ngon. Nếu thích ăn ghẹ có nhiều gạch thì nên chọn con cái, còn nếu thích ăn ghẹ nhiều thiệt thì chọn con đực.

- Dùng một chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng con ghẹ để ghẹ chết thật nhanh, rồi tháo phần dây buộc và rửa thật sạch phần mai, thân, càng của ghẹ, để cho ráo nước.

- Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp.

- Đậy nồi hấp lên bếp, đun sôi bia cho tới khi có mùi thơm thì cho ghẹ đã sơ chế vào, đậy nắp vung lại và tiếp tục đun lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.

- Ngoài ra, tùy khẩu vị của từng người mà có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt và ít mù tạt chấm kèm để hương vị thêm đậm đà hơn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn