Chắc nhiều người vẫn còn nhớ cơn sốt xoài lắc, mì cay 7 cấp độ, và gần đây nhất là bánh bông lan sốt trứng muối đã tạo ra những trào lưu ẩm thực trong giới trẻ Sài Gòn và đã ghi lại dấu ăn không nhỏ.
Bánh mì phô mai chảy có bề ngoài khá giống với bánh mì gối loại nhỏ, một ổ bánh dài khoảng 20cm, nặng 700g, có giá từ 100.000 – 170.000đ, với những loại bánh nhỏ hơn, giá sẽ giảm tùy theo khối lượng. Bánh có lớp vỏ mịn màng, thơm mùi sữa, bên trong nhân sốt phô mai, bên trên được phủ một lớp chà bông đậm đà. Khi cắt bánh ra sốt phô mai trắng kem béo ngậy, đặc quánh chảy ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức.
Trên Facebook hay Instagram, người người nhà nhà đăng đàn nói về loại bánh này khiến món ăn này trở nên hot hơn bao giờ hết. Các shop bán đồ ăn online cũng mau chóng cập nhật chiếc bánh mì "phun trào" phô mai này vào thực đơn. Nhiều "tín đồ" ẩm thực bắt đầu lùng sục địa điểm bán bánh chất lượng, chấp nhận giá có cao một chút.
Theo cửa hàng bánh F3 Cake Studio thì bánh do tiệm tự làm từ bánh mì, sốt phô mai đến chà bông. Tất cả đều được làm từ những nguyên liệu tươi mới, cao cấp, nguồn gốc rõ ràng. Nên mỗi ngày chỉ làm được khoảng tầm 20 ổ, khách muốn mua thường order trước để đảm bảo bánh đến tay luôn tươi mới. Bánh tại đây được bán với giá 100.000đ/ổ 400g.
Với cửa hàng bánh Chu chu food – MAT thì do bánh rất mềm thơm, sốt vừa phải không quá béo cũng không quá ngọt nên ăn sẽ không bị ngán. Mỗi ngày shop bán hơn 60 các và khách phải đặt trước mới có, giá bán 125.000đ/ổ 500gr, hiện cửa hàng có loại lớn 700g với giá 165.000đ/cái.
Nhiều người nói vui rằng bông lan trứng muối “thần thánh” ngày nào giờ đã vào dĩ vãng, nhường chỗ cho bánh mì chà bông phô mai tan chảy, món ăn siêu hot mùa hè 2017.