Bí đỏ thì hầu như ai cũng biết, loại rau quả ấy đã quá quen thuộc với mọi nhà. Ngoài phần quả thì phần lá và ngọn bí cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tuy vậy cách nhặt ngọn bí hơi mất thời gian, phải biết cách nhặt cho khéo để không còn xơ ngứa, giữ được các đọt ngon, chế biến mới dễ dàng.
Ngọn bí chứa hàm lượng vitamin cao, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc tốt. Chúng là "vựa" chất xơ hỗ trợ tiêu hóa cực tốt, giúp làm sạch ruột mà không phải loại thuốc nào cũng giúp ích được cho cơ thể.
Không chỉ vậy, nguồn chất xơ trong rau bí khiến chúng là lựa chọn lý tưởng cho chị em đang có nhu cầu giảm cân. Bên cạnh đó, ngọn bí cũng rất dễ chế biến, xào hay nấu canh đều ngon. Hãy bổ sung rau bí vào chế độ ăn uống để tăng cường khả năng chống lão hoá.
Ngọn rau bí - 300g
Thịt bò - 100g
Muối, nước tương, rượu nấu ăn, tỏi củ, bột năng/tinh bột bắp
1. Nhặt ngọn bí: Tước phần xơ bên ngoài để loại bỏ phần lông mịn trên phần cuống lá và bề mặt lá.
Lấy phần non và bỏ phần già, công đoạn này sẽ cần chút kiên nhẫn. Bạn nên vò lá bí vài lần. Mang rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ và thái lát 1 củ.
2. Thịt bò thái nhỏ, thêm xíu muối, rượu nấu ăn, nước tương và một ít bột năng/tinh bột bắp. Đảo đều cho ngấm.
3. Đun nóng chảo, thêm dầu, cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào nhanh tay. Tắt bếp ngay khi thấy nước chuyển màu, trút ra đĩa.
4. Để lại chút dầu trong chảo, thêm tỏi và phi cho đến khi có mùi thơm.
5. Cho lá bí vào xào cùng, nếu khô quá bạn có thể cho thêm chút nước để không bị cháy.
6. Sau khi lá bí chín mềm, thêm tỏi lát, thịt bò vào xào nhanh và nêm muối cho vừa vặn. Đổ ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm rau bí xào rất đơn giản. Hãy thưởng thức món ngon này để không bỏ lỡ nguồn chất xơ và vitamin dồi dào trong rau bí.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn