Liên tục trong những ngày vừa qua, hầu như ngày nào Lý Nhã Kỳ cũng khoe những bữa cơm của mình trong ngôi biệt thự sang chảnh. Nữ diễn viên làm nhiều người thèm thuồng chụp những bữa ăn sáng, trưa hay chiều, tối với đồ ăn ngon, view đẹp. Cô tỏ ra thích thú với thành quả của đầu bếp riêng. Bạn bè khen cô có đầu bếp thật "xịn sò". Nàng đại gia kim cương cho hay: "Có đầu bếp riêng cũng khổ em ơi. Không ăn bị giận".
Đặc biệt, các fan nhận ra trong hàng loạt bữa ăn của Lý Nhã Kỳ đều xuất hiện một thành phần là nấm mối. Chính bản thân cô cũng không ngờ mình ăn nhiều như thế: "Không tin được khả năng nghiện ăn nấm mối của mình lên tầng cao thủ rùi. Từ đầu mùa đến giờ tổng cộng hốt 30kg luôn.Chẳng lẽ sắp thành tiên nữ sao?"
Nữ đại gia Lý Nhã Kỳ nghỉ dịch trong biệt thự, liên tục khoe những bữa ăn sang chảnh tại gia do đầu bếp riêng của mình nấu.
Cô cho biết "nghiện" ăn nấm mối và từ đầu mùa tới giờ đã "hốt" tận 30kg nấm này. Đây là loại nấm được coi là "lộc trời ban", rất tốt cho sức khỏe.
Nấm mối có vị ngọt, thơm rất đặc trưng, có thể chế biến ra rất nhiều món ăn đặc sắc như: Nấm mối xào chay/xào tỏi/xào mướp/xào muối ớt/xào thịt bò/xào thịt gà, nấm kho tương, cháo nấm, nấm mối nấu canh rau, nấm mối cuốn lá lốt, nấm mối nướng giấy bạc, bánh xèo nấm mối…
Nhiều người cũng bày tỏ với Lý Nhã Kỳ rằng rất mê nấm mối, thậm chí cảm nhận "chưa loại nấm nào ngon vượt loại nấm này".
Mức giá của nó cũng khiến dân tình bình luận, có người cho rằng 30kg nấm của Lý Nhã Kỳ phải tương đương với 27 triệu đồng.
Nấm mối có 2 loại là nấm mối trắng và nấm mối đen. Trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm nấm mối mọc hay kích thước, hình dáng… Giá nấm mối dao động từ 300.000 đồng/kg – 1.000.000 đồng/kg.
Nấm mối đắt nhất vào thời điểm đầu mùa. Nấm còn búp chưa nở sẽ đắt hơn nấm nở bung. Nấm mối mọc tự nhiên thì càng quý hiếm. Khi có fan cho rằng: “May mắn là mua được nấm thiên nhiên chứ không phải dễ mua đâu mọi người”, Lý Nhã Kỳ liền bình luận đồng tình. Hẳn Lý Nhã Kỳ đã chọn loại nấm thiên nhiên tươi ngon nhất để mua từ đầu mùa.
Nấm mối được đầu bếp chế biến thành rất nhiều món ngon cho Lý Nhã Kỳ, từ bữa sáng tới những bữa ăn đậm đà trong ngày.
Một bữa sáng thanh đạm, nhẹ nhàng được cô đăng tải mới đây với nấm mối, bắp luộc, các loại hoa quả và nước ép củ dền.
Cô khoe sống chậm để cảm nhận hương vị cuộc sống với đĩa salad nấm mối thân quen cùng ly capuchino thơm ngọt.
“Cơm tối với nấm mối. Bị nghiền rùi”, mỹ nhân 8x chia sẻ. Cô thường xuyên thưởng thức món nấm mối kết hợp cùng đậu hũ .
Hay nấm mối kết hợp cùng trứng, hoa quả và đồ uống bổ dưỡng.
Đông đảo người hâm mộ đều khen trông thật “healthy”.
Với những món thanh đạm như thế này, nhiều người hỏi có phải Lý Nhã Kỳ đang ăn chay hay không.
Cô đáp: “Chị không ăn chay nhưng do thời gian này chị cảm thấy không muốn ăn thịt cá thôi”.
Đôi khi bữa ăn của Lý Nhã Kỳ cũng kết hợp nấm mối cùng thịt cá cho giàu thêm năng lượng.
Một bữa “ú nụ hải sản nhưng cũng không thể vắng măt nấm mối! Quả thật Lý Nhã Kỳ đã quá “nghiện” rồi!
Tham khảo cách chế biến một số món ngon, bổ dưỡng với nấm mối: Nấm mối xào mướp Nguyên liệu 200 gram nấm mối tươi 1 trái mướp Hành ngò Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm,… Cách thực hiện Nấm mua về rửa sạch đất, cạo vỏ rồi để ráo nước. Mướp cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò rửa với nước rồi cắt khúc. Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm trên chảo nóng, cho nấm vào cào nhanh với lửa lớn, thêm gia vị một muỗng café đường, một muỗng café hạt nêm và nước mắn, căn chỉnh lượng gia vị sao cho vừa ăn. Rồi cho mướp vào xào cùng khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, cho hành ngò và tiêu để món xào được có mùi thơm hơn. Nấm mối nấu canh rau Nguyên liệu Rau lang 1 bó (có thể thay thế bằng bất kỳ loại rau nào mà bạn thích) 100 gram nấm mối Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm. Cách thực hiện Nấm mối sau khi mua về cao gọt rửa nước sạch sẽ rồi ngâm vào chậu nước muối loãng, ngân khoảng 2-3 phút vớt ra rồi để ráo. Rau lang nhặt ngọn rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Đổ nước dùng vào xoong và đun sôi, nêm thêm bổ nêm, cho rau lang đã cắt khúc vào nồi nước dùng để sôi khoảng 2-3 phút đổ nấm vào nồi, nêm nếm cho vừa ăn. Để nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô rồi thưởng thức khi còn nóng. Nấm mối nướng giấy bạc Nguyên liệu 400 gram nấm mối Gia vị: 1 muỗng cafe muối, ớt xanh, hành làm 1 muỗng cafe đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xanh. Giấy bạc Lò nướng hoặc bếp than. Cách thực hiện Bạn rửa sạch nấm mối và ngâm với nước muối loãng, sau 2-3 phút vớt ra để ráo. Hành lá, ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xanh giã nhuyễn và dầu ăn, trộn chung tất cả vào trong một cái tô. Sau đó đổ nấm vào tô trộn đều lần nữa để ngấm gia vị. Trải giấy bạc và cho nấm vào giữa, cuộn xung quanh giấy bạc lại và bỏ vào lò nướng, nướng khoảng từ 20 phút – 23 phút ở nhiệt độ 200 độ C là lấy nấm ra là được. Lưu ý không nên nướng quá lâu sẽ khiến cho nấm sẽ mềm và nát. Nấm mối xào tỏi Nguyên liệu 300 gram nấm mối Cà rốt ½ củ Tóp mỡ 100 gram Gia vị: muối, đường, dầu hào,… Tỏi, ớt, hành Cách thực hiện Nấm mua về cắt gốc, bỏ màng trên nấm, rửa và ngâm nấm vào nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch, rửa nấm nhẹ tay tránh làm rách nấm hay bị gãy. Đun sôi nước, chần nấm sơ qua nước nóng để khi xào nấm sẽ không bị nát, đồng thời sẽ khiến nấm sẽ đẹp hơn và ngon hơn. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát tròn. Giã nhuyễn 3 củ tỏi, 1 củ hành tím, 1 trái ớt. Bỏ tỏi, hành tím, ớt đã giã nhuyễn phi thơm trên lửa to khoảng 2-3 phút, cho nấm vào xào chung với cà rốt. Nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường. Đảo chả nấm nhanh tay trong khoảng 3 phút. Thêm tóp mỡ, hành lá thái khúc vào trộn đều rồi tắt bếp. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn