1. Thịt thăn heo 500g
2. Gia vị: 5g muối, 60g đường, 5g rượu nấu ăn, 20g dầu hào, 1g bột tiêu đen, 6g nước tương, 15ml mật ong, 2g bột gạo men đỏ (hoặc bột màu điều).
Thịt rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng nhỏ.
Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, bột tiêu, nước tương, bột gạo men đỏ vào xay chung cho quyện.
Trải giấy nướng ra bàn, kích thước giấy nướng bằng kích thước khay nướng lò nướng nhà bạn. Đổ một nửa lượng thịt xay vào, sau đó đặt một tờ giấy nướng khác lên trên, dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng với độ dày khoảng 2-3mm. Tiếp đó gỡ tờ giấy nướng bên trên thịt ra.
Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng thịt khoảng 10 phút.
Lấy khay thịt ra, quét một lớp nước pha mật ong lên trên bề mặt (nước pha mật ong theo tỷ lệ 1:1). Quét mật ong xong, cho khay thịt vào lò nướng thêm 5 phút, sau đó lại lấy khay nướng ra, phết nước mật ong lần 2.
Rắc vừng lên trên sau đó cho vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút nữa là được. Thịt heo khô sau khi nướng xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Thịt heo khô là một món ăn được nhiều người yêu thích mỗi dịp Tết đến. Thay vì làm món thịt heo khô truyền thống thì bạn có thể thử làm món thịt heo khô theo cách trên đây. Thịt sau khi làm khô có màu sắc đẹp mắt, vị mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món này ăn vặt cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn