Sinh tố đào hay salad đào là những món ăn quá quen thuộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món đào dầm chua cay lạ miệng.
Cách làm đào dầm chua cay
1. Đào: 3-4 quả
2. Rau củ: 1/2 quả chanh, 10gr rau mùi
3. Gia vị: Muối, đường nâu, ớt bột, hạt tiêu xay
Bạn rửa sạch đào với nước rồi dùng giấy ăn lau khô. Sau đó, gọt vỏ đào, bỏ phần hạt và cắt đào thành miếng nhỏ.
Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bạn cho vào bát phần đào thái mỏng, rau mùi cắt nhỏ, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường nâu, 1/2 thìa cà phê ớt bột và 1 chút hạt tiêu xay. Bạn trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, để khoảng 5-7 phút cho đào ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi!
Làm thế này, từng miếng đào giòn ngọt sẽ có vị cay cay của ớt bột và chua của chanh nên ăn miếng nào ưng miếng ấy.
Có thể bạn chưa biết: Đào là loại quả chứa nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm... Chính vì thế, ăn đào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:
1. Bổ sung kali máu
Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.
2. Ức chế tế bào ung thư
Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.
3. Cải thiện thị lực
Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn