1. Rong biển nấu canh loại Hàn Quốc: 10g
2. Trứng 3 quả
3. Đậu phụ non 150g
4. Muối 2g
5. Hành lá thái nhỏ
6. Kỷ tử một ít
1. Sơ chế nguyên liệu
Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ, đậu phụ thái khối vừa ăn, kỷ tử rửa sạch.
2. Chiên trứng
Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào chiên chín vàng đều hai mặt.
3. Nấu canh
Cho trứng chiên vào nồi, thêm 1,5 lít nước lọc vào đun sôi.
Khi nước sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun sôi trở lại.
Nấu cho rong biển, đậu phụ chín thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó thêm hành lá, kỷ tử vào rồi tắt bếp.
Rong biển chứa vitamin B1, B2, B3, B6 và B12. Chúng làm giảm các triệu chứng viêm và mạch máu lộ rõ trên da. Sử dụng rong biển sẽ chống lão hóa da, xóa mờ nếp nhăn, làm mờ các vết thâm nám, làm trắng da.
Rong biển cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng vì chúng có nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu hơn. Chất xơ giúp gia tăng sự trao đổi chất và tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, algiante có trong rong biển làm chậm sự hấp thụ chất béo đối với cơ thể.
Thành phẩm:
Một bát canh rong biển nấu trứng đậu phụ với vị ngọt ngon thanh mát mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có vị giòn mát của rong biển, vị béo ngậy của đậu phụ và trứng không chỉ ngon miệng mà lại có tác dụng giải nhiệt hiệu quả.
Để làm được món canh rong biển nấu đậu phụ trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000-30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh đậu phụ rong biển này nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn