Ngày Tết gần kề, có rất nhiều món ngon có thể giúp chị em tăng cường dưỡng chất lại giúp làm đẹp da. Món thạch da lợn cũng là một gợi ý thú vị. Món ăn trong vắt, tươi mát và đầy collagen này còn được gọi là thạch da pha lê.
Nguyên liệu vừa rẻ, thành phẩm lại đẹp mắt, chị em hoàn toàn có thể bày biện để mâm cỗ lạ mắt và đa dạng món ăn hơn. Món thạch da pha lê làm rất dễ và nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho chị em bận rộn.
Da lợn (da heo)
Hành, gừng, hoa hồi, rượu nấu ăn, sả
Da lợn mua về cần sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến. Cạo bỏ sạch phần lông trên da. Rửa sạch.
Cho nước vào nồi, thêm gừng, hoa hồi và hai khúc sả cùng 1 thìa rượu nấu ăn vào. Cho da lợn vào luộc chín mềm, vớt ra.
Cạo sạch mỡ còn lại bám ở da lợn. Rửa lại khoảng hai lần trong nước ấm. Để ráo và thái thành những miếng thật mỏng.
Cho da lợn đã thái vào nồi, đổ lượng nước gấp 5 lần.
Thêm gừng, sả và hành đun sôi. Chuyển sang lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Sau đó, vớt bỏ phần gừng, sả và hành. Đổ vào khay, để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Ở bước này, chị em có thể tạo hình nhiều kiểu cho món thạch da pha lê. Có thể đổ vào khuôn một lần. Hoặc vớt da lợn đặt vào trước và đổ phần nước vào sau.
Khi ăn, thái mỏng và chấm với nước mắm tỏi hoặc loại gia vị mà chị em yêu thích.
Một vài lưu ý khi làm món thạch da pha lê:
- Mặc dù dùng nồi áp suất có thể giúp da lợn nhanh nhừ nhưng màu không được trong.
- Phần da phải được cạo sạch bỏ lớp mỡ thì mới loại bỏ được mùi tanh hoàn toàn.
- Có thể chế biến da lợn nhiều một lúc và cấp đông sử dụng dần.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn