Màng bọc thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

16:30 | 23/04/2018;
Nhóm chuyên gia của Đại học McMaster (Canada) vừa phát triển thành công một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng làm màng bọc, đóng gói thực phẩm, mang tên Sentinel Wrap (SW). Điều đáng nói là SW được chế tạo từ các phân tử có khả năng xác định sự hiện diện của các loại mầm bệnh như vi khuẩn E.coli hay Salmonella.
2.jpg
Nhóm chuyên gia của Đại học McMaster vừa phát triển thành công một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng làm màng bọc, đóng gói thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

SW được chế tạo từ các phân tử có khả năng xác định sự hiện diện của các loại mầm bệnh như vi khuẩn E.coli hay Salmonella.

Các phân tử này tạo ra các dạng tín hiệu có thể đọc được thông qua một thuật toán trên smartphone. Miếng dán sẽ được tích hợp vào bao bì, thay thế cho cả thông tin nói về hạn dùng của thực phẩm.

Quan trọng hơn, màng bọc thực phẩm còn cho biết mức độ an toàn của thực phẩm. Ngoài việc dùng để phát hiện vi khuẩn trong thực phẩm, công nghệ này có thể dùng để sản xuất băng y tế, phát hiện nhiễm trùng trong vết thương hoặc kiểm tra vi khuẩn trên bề mặt các trang thiết bị bệnh viện hoặc cho các mục đích ứng dụng tương tự khác.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn