Mất 200 triệu sính lễ, chồng quyết ly hôn sau 3 ngày cưới vợ

13:13 | 26/07/2023;
Anh Vương phát hiện ra cô Từ không những không nói chuyện mà còn không ăn, liên tục nôn mửa và không ngừng than vãn khó chịu.

Một người đàn ông 30 tuổi ở vùng nông thôn Trung Quốc chưa từng yêu và kết hôn khiến cha mẹ anh ta rất nóng lòng. Vì thế họ thông qua người mai mối tìm cho con trai 1 cô vợ 18 tuổi. Nhưng ai có thể ngờ rằng cô gái đó cư xử không giống người bình thường. Trong khi ấy nhà trai đã tốn đến 60.000 tệ (gần 200 triệu đồng) tiền sính lễ.

Chị gái của Vương Soái sau khi nhìn thấy Từ Lê thì cảm thấy lo lắng vô cùng.

Mất 200 triệu sính lễ, chồng quyết ly hôn sau 3 ngày cưới vợ - Ảnh 1.

Cô gái đáng thương bị thiểu năng trí tuệ nhưng gia đình vẫn gả cưới

Từ Lê đến ở nhà Vương Soái trong 3 ngày và ngủ cùng mẹ anh. Anh Vương phát hiện ra cô Từ không những không nói chuyện mà còn không ăn, liên tục nôn mửa và không ngừng than vãn khó chịu.

Qua quan sát, người nhà Vương Soái nhận thấy Từ Lê không thể tự mình đi tắm hay vệ sinh cá nhân.

Khi cha Vương Soái và bà mối đến đặt vấn đề, bà của Từ Lê không hề nói về tình trạng của cô. Xuất phát từ sự lo lắng con trai "ế" nên ông Vương mới vội vàng như vậy, ai ngờ…

"Tôi thà cả đời không cưới vợ chứ không muốn lấy người này", Vương Soái quả quyết.

Đáng nói, gia đình họ Vương đã bỏ ra một số tiền không nhỏ (60.000 tệ sính lễ, 20.000 tệ các chi phí) cho đám cưới này.

Vương Soái là người đàn ông thật thà, có trách nhiệm với gia đình. Điều kiện kinh tế nhà họ Vương không tốt nên Vương Soái không dám nghĩ đến chuyện lấy vợ.

Mất 200 triệu sính lễ, chồng quyết ly hôn sau 3 ngày cưới vợ - Ảnh 2.

Vương Soái (bên trái) và bố đẻ (bên phải)

Bố anh chia sẻ: "Nửa tháng trước bà mối giới thiệu Từ Lê cho nhà chúng tôi. Lần thứ 2 gặp mặt, họ đã muốn chúng tôi đưa sính lễ".

Cho đến khi việc vỡ lở, ông Vương chấp nhận con dâu có thể thiểu năng trí tuệ nhưng không đến mức bản thân cũng không tự vệ sinh được. Gia đình ông muốn con trai có thêm người bầu bạn mà giờ cô Từ lại trở thành gánh nặng, khiến mẹ chồng phải chăm sóc.

Vương Soái đưa Từ Lê về nhà cô ấy và đòi lại tiền sính lễ nhưng đằng gái lại từ chối trả với lý do "cô ấy đã mất danh tiếng sau khi về nhà chồng".

Đáng thương hơn cả là bố mẹ Từ Lê cũng tàn tật, mọi chuyện do bà quán xuyến. Bà cô phản bác: "Tôi đã nói với họ hôn nhân là chuyện cả đời phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi không ép buộc hay lừa dối, tại ông Vương sốt sắng muốn đưa con bé đi".

Mất 200 triệu sính lễ, chồng quyết ly hôn sau 3 ngày cưới vợ - Ảnh 3.

2 bên thông gia tranh cãi dữ dội

Sau đó giữa 2 bên thông gia đã có cuộc tranh cãi gay gắt. Đôi bên đổ lỗi cho nhau, còn 2 nhân vật chính thì ngồi im chịu trận. Cuộc hôn nhân do cha mẹ và bà mối sắp đặt này ngay từ đầu đã là một sai lầm.

Hai bên không thống nhất được với nhau, nhà họ Vương rất suy sụp. Gia đình họ ngay từ đầu đã không giàu có, chỉ hy vọng sẽ dùng tất cả số tiền tiết kiệm được để tìm một người vợ cho con trai mình, nhưng ai có thể ngờ rằng xảy ra chuyện như vậy.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn