Nguyên liệu
400-500g ngao; 400g bí đao; vài cây hành lá, rau mùi; 1 nhánh gừng. Dầu ăn, muối, hạt tiêu vừa đủ.
Cách làm
Mùi rửa sạch, để ráo. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành lá sơ chế sạch, thái khúc. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Ngao rửa sạch, cho vào đun cùng chút gừng đến khi ngao mở miệng thì vớt ra. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bí đao và hành lá vào đảo qua với một ít muối. Đổ nước luộc ngao vào đun cho đến khi bí đao chín thì cho ngao vào đun sôi trở lại, thêm hành lá vào, đảo qua là được. Trang trí vài cọng rau mùi lên bát canh cho món ăn bắt mắt.