Nếu là một người yêu thích sự ngọt ngào, ấm áp của mật ong, bạn nhất định không nên bỏ qua sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và giấm táo.
Khi được pha cùng giấm táo, nước mật ong sẽ được gia tăng gấp nhiều lần về hương vị cũng như công dụng.
Nói đến giấm táo là nhắc đến một loại nước mà người Nhật vô cùng yêu thích. Tại đất nước này, giấm táo có thể được dùng để nấu cùng cơm, với tác dụng cân bằng đường huyết. Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Diab Care của Mỹ cho thấy, một nhóm người sau thời gian sử dụng nước pha giấm táo, mức insulin đã ổn định hơn. Đồng thời tăng cường độ nhạy insulin.
Hoặc, người Nhật có thể sử dụng giấm táo để làm salad, hay pha loãng để uống như một cách gia tăng năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, người Nhật còn có một cách sử dụng giấm táo khác đó là kết hợp cùng mật ong, tạo ra "thuốc bổ thượng phẩm" đối với cơ thể. Đặc biệt, nó có tác dụng trong việc giảm mỡ bụng rất tốt nếu dùng đúng cách. Một vài giọt chất lỏng này có thể góp phần vào sự phát triển của quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, axit acetic trong giấm táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả do làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu tạo cảm giác no lâu và ít thèm ăn.
Cách pha nước mật ong + giấm táo: Pha loãng 1 thìa mật ong với nước ấm, sau đó cho thêm 1-2 thìa giấm táo. Khuấy đều và thưởng thức trước bữa ăn hoặc trong bữa sáng.
1. Giải độc gan
Uống một cốc nước gồm giấm táo và mật ong vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất dư thừa và cân bằng độ pH, mà còn hỗ trợ giải độc gan.
Điều đặc biệt là mật ong, chứa fructose và glucose ở hàm lượng cao. Nhờ đó nó có khả năng cải thiện chức năng gan, làm mát cơ quan quan trọng này, giúp làn da trở nên sáng bóng và căng mượt. Kết hợp giấm táo và mật ong tạo thành một phương pháp tự nhiên và lành mạnh để loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.
2. Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật
Mật ong và giấm đều chứa các hợp chất chống oxy hóa quan trọng, có khả năng làm giảm nguy cơ gốc tự do gây hại (còn gọi là các phân tử oxy tự do) trong cơ thể. Những hợp chất này giúp giảm khả năng phát triển một loạt bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và bảo vệ chức năng tinh thần, đặc biệt là trong việc đối phó với tình trạng mất trí nhớ.
3. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ giấm táo có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim. Lý do là bởi giấm có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL “xấu” và tăng mức cholesterol HDL “tốt".
Bên cạnh đó, uống một lượng mật ong vừa phải có thể giúp giảm huyết áp. Đây là một yếu tố nguy cơ khác gây ra bệnh tim.
Cuối cùng, một số thử nghiệm ban đầu cũng cho thấy giấm thường làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, đây là yếu tố dự báo bệnh xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch của tim). Cần nhiều nghiên cứu hơn để khám phá những tác động đối với con người.
4. Bổ sung năng lượng
Mật ong là dạng đường tự nhiên nên có thể được cơ thể hấp thụ nhanh chóng vào máu, từ đó giúp tăng năng lượng nhanh.
- Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hỏng men răng và gây hại dạ dày.
- Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi.
- Để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo mật ong, bạn nên uống các ngụm nhỏ.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn