1. Cá diếc 1kg
2. Gia vị: 15g bột mì, 6 hoa hồi, một ít ớt khô hoặc tươi, muối, 15g đường, 35ml nước tương.
1. Sơ chế và ướp cá
Cá diếc làm sạch để ráo nước sau đó rắc chút muối lên trên cá. Ướp cá khoảng 2 giờ.
2. Chiên cá
Rắc bột mì lên trên cá rồi xóc đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.
3. Kho cá
Cho cá đã chiên vào nồi, thêm hoa hồi, ớt khô và lượng nước xâm xấp mặt cá.
Tiếp đó thêm muối, đường, nước tương vào nấu cùng. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ.
Om cho cá chín mềm và nước trong nồi cạn bớt là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển mùa thu mát mẻ, bữa cơm tối mà có thêm một đĩa cá diếc kho tộ chắc hẳn sẽ hao cơm hơn nhiều. Thịt cá diếc mềm ngọt thơm ngon, thấm đều gia vị kho đậm đà. Món ăn tuy dân dã nhưng lại ngon cơm vô cùng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn