Đại Nghĩa là nam MC ăn chay và có tài nấu ăn rất khéo léo. Mới đây, nghệ sĩ đình đám showbiz này còn xuất hiện ở một ngôi chùa ở Bà Rịa - Vũng Tàu và tham gia nấu ăn tại đó. Anh dí dỏm cho biết: "Về chùa làm bếp. Phải vững tâm lắm mới không bốc lủm trong khi làm đó".
Đàn anh của Trấn Thành cùng mọi người trong chuyến đi đã nấu nhiều món trong đó có chè trôi nước và những món ăn chay. Lật từng bức ảnh của anh, dân mạng không ngừng tấm tắc món nào món nấy đều hấp dẫn, nhìn là muốn ăn rồi!
MC Đại Nghĩa và mọi người nhồi bột để làm món chè trôi nước. Nguyên liệu chính là bột với nhiều màu sắc khác nhau.
Màu tím bắt mắt làm ai cũng chú ý. Màu tím của bột có thể làm từ khoai lang tím, lá cẩm hoặc khoai mỡ tím, hoa đậu biếc hay bắp cải tím đều được.
Thành quả của cả đoàn là món chè trông thật đẹp với đầy màu sắc. Nhiều người còn thắc mắc về viên màu đen, Đại Nghĩa cho biết nó được làm từ mè đen.
Nam MC cũng thực hiện công đoạn làm khổ qua dồn. Khổ qua dồn chay phổ biến nhất là nhồi đậu hũ, dễ làm, ăn lại thanh mát.
Nghệ sĩ 44 tuổi hì hục đảo khi làm món xào hấp dẫn trong chiếc chảo rất to, để phục vụ đông đảo mọi người có mặt tại chùa.
Món đậu hũ xào bắt mắt làm nhiều fan ngay lập tức kêu thèm và cho rằng đây là món vô cùng "đưa cơm".
Không chỉ bạn bè mà nhiều nghệ sĩ cũng để lại bình luận. Diễn viên Quang Trung bày tỏ: "Nhìn thèm bốc thiệt anh ơi!" Diễn viên Hồng Trang thì cho rằng: "Nhìn cái chảo là biết mỏi tay rồi".
Bên cạnh những món tại chùa, Đại Nghĩa cũng vừa khoe hình ảnh món bún Huế chay của mình. Anh đã nhiều lần thực hiện món này.
MC 7X khéo léo làm thịt ba chỉ chay với nguyên liệu từ bánh mì và sườn non chay. Nhìn y như thịt heo quay thật, nếu không ăn có lẽ chẳng ai phát hiện được!
Anh tự thực hiện món kem chuối - món ăn tuổi thơ của mình, ngon mà dễ làm. Anh cho biết nó có vị ngọt ngọt, thơm thơm, béo béo.
Tham khảo cách làm món chè trôi nước khoai lang tím: Nguyên liệu Khoai lang tím: 2 – 3 củ Bột gạo nếp: 200gr Đường mật (hay còn gọi là đường nâu): 1/4 bát nhỏ Đậu xanh cà vỏ: 200gr Nước cốt dừa: 200ml Gừng: 50gr Vừng trắng rang (mè trắng) Bột năng: 1 thìa cà phê Đường, muối, hành tím khô Cách thực hiện Sơ chế – Khoai lang tím bạn đem rửa sạch rồi nạo bỏ vỏ, sau đó bổ đôi ra, đem hấp chín rồi tán hoặc xay cho nhuyễn, để riêng vào bát. – Đậu xanh đem ngâm khoảng 20 phút, sau đó đãi qua nước nhiều lần, để hơi ráo, đem đi hấp cho chín, cũng tán hoặc xay cho nhuyễn giống khoai lang tím, để riêng vào bát. – Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Nấu chè Bước 1: Bạn tiến hành trộn khoai lang tím đã tán nhuyễn và bột gạo nếp vào chung với nhau, tiếp đó đổ từ từ một chút nước ấm vào rồi nhào đều cho đến khi nhận ra bột mịn, dẻo và không dính tay là được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột, để trong 30 phút cho bột nở đều. Bước 2: Đun nóng khoảng 2 – 3 thìa cà phê dầu ăn trên lửa nhỏ, bỏ hành khô vào phi thêm rồi cho đậu xanh kèm 1/2 thìa cà phê muối 2 thìa cà phê đường vào chảo, đảo đều đến khi đậu xanh khô lại thì tắt bếp, cho đậu ra đĩa lớn. Đợi đến khi đậu xanh nguội thì dùng tay vo lại thành những viên nhỏ chắc chắn. Bạn nên dùng bao tay thực phẩm làm bước này, để dầu không bị dính vào tay. Bước 3: Phần bột sau khi đã ủ, bạn lấy ra rồi chia thành những viên nhỏ, vo tròn một chút sau đó khéo léo ấn dẹp chúng xuống, tiếp đó bạn đặt viên đậu xanh vào giữa, cố định rồi gói kín lại. Cứ lần lượt làm như thế đến hết thì thôi. Bước 4: Bắc nồi nước lớn lên bếp ở lửa to cho đến khi nước sôi thì điều chỉnh ở chế độ lửa vừa, cho từng viên bánh trôi khoai lang tím vào luộc chín bằng cách đợi cho đến khi bánh nổi lên chừng 1 – 2 phút thì vớt bánh ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Bước 5: Nấu nước dùng cho chè trôi nước khoai lang tím bằng cách cho đường nâu cùng 2 bát nước lạnh, gừng đã thái chỉ vào đun. Đợi nước sôi thì cho bánh trôi nước khoai tím vào, đợi sôi lên lần nữa thì tắt bếp. Bước 6: Bạn hòa nước cốt dừa, 1/3 thìa cà phê muối, bột năng, đường vào nồi nhỏ, đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ đều. Bước 7: Múc chè bánh trôi nước khoai lang tím ra bát, cho thêm nước cốt dừa và mè lên bên trên rồi thưởng thức. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn