Sau khi sinh con, mẹ nào cũng mong muốn lấy lại vóc dáng nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, để có một thân hình khỏe mạnh với cân nặng mong ước, mẹ cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố như ăn uống, tập luyện, tinh thần...
Suốt nhiều năm, chị Phương Thảo (sống tại Phú Quốc) đều áp dụng mẹo giảm cân bằng một nguyên liệu cơ bản mà gia đình nào cũng có thể mua. Đó là ức gà. Khi cần siết cân nhanh, bà mẹ 9x ưu tiên ức gà hấp, luộc để gọn lại người. Tuy nhiên, nếu chỉ chế biến như vậy thì món ăn sẽ rất khô khan, thế nên chị Thảo sẽ biến tấu thành món ăn ngon và nhiều màu sắc khác.
"Tại sao giảm cân lại ăn ức gà? Thật ra tăng cân nhờ ăn ức gà cũng rất tốt. 100gr ức gà có tới 31gr đạm và là loại đạm cơ thể dễ hấp thụ nên dễ dàng xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Nên ức gà thường được các tín đồ giảm cân và ăn theo chế độ heathy, eatclean sử dụng. Có điều ăn ức gà không thì khá khô. Không sao, hãy chế biến ngay những món sau đây để bữa ăn thêm hấp dẫn", chị Thảo chia sẻ.
Dưới đây là danh sách một số món được chế biến từ ức gà do chị Thảo làm, các mẹ có thể tham khảo nhé.
Cho gừng, sả vào nước. Đun sôi sau đó thả ức gà vào. Nên chọn miếng ức nhỏ và để ức hết lạnh rồi mới bắt đầu nấu để tránh trường hợp ngoài chín trong sống.
Đun khoảng 5 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm 15 phút rồi vớt ra. Chúng ta sẽ có món gà luộc thơm mùi gừng sả và chín mềm chứ không hề cứng và khô.
Hoá ra khi nấu chung những loại nguyên liệu này dù chỉ nêm chút xíu muối cùng tạo ra được 1 trải nghiệm vị giác tuyệt vời.
Ức gà, cà rốt, củ cải, su hào, đậu hà lan, hành tây, cà chua thái nhỏ. Đun lâu chút cho mềm và cho súp lơ vào để súp lơ xanh và không bị nát. Cuối cùng 1 chút xíu muối để vị đậm đà hơn.
Món này gồm có ức luộc ;Trứng tráng (dùng xíu xíu dầu); Rau luộc; Mì luộc.
Trộn với nước sốt: Xì dầu, dầu hào, nước mắm, muối, đường đỏ, dấm, tỏi băm, ớt băm (lượng tùy ý). Mỗi lần trộn lấy 1-2 thìa cafe nhỏ.
Món này có bí: 1 quả nhỏ (khoét ruột); Thịt: Nạc heo hoặc ức gà (bằm nhỏ); Đậu hà lan; Nấm hải sản; Tỏi để cả tép, lột vỏ.
Cho thịt bằm, đậu hà lan, nấm hải sản thái nhỏ vào bát, cho xíu hạt nêm trộn đều và cho vào bên trong bí. Phủ tỏi lên trên. Cho vào hấp lửa nhỏ 40 phút. Món này 10/10 điểm.
Món này có ức gà, hành tây, cà rốt băm nhỏ, đậu hũ. Muối, tiêu, nước mắm.
Trộn đều sau đó cuốn lá rong biển ra ngoài và cho vào nồi chiên không dầu.
Ức gà là phần thịt màu trắng, nằm ở phía trước và quanh ngực của con gà. Nó được nhiều người yêu thích sử dụng để chế biến món ăn bởi có nhiều thịt, ít da, ít mỡ và rất giàu dưỡng chất. Đặc biệt, loại thịt này rất phù hợp với người muốn ăn kiêng, giảm cân, tập gym,… bởi:
- 100g ức gà không da chỉ có 130kcal. Đây chính là nguyên liệu không thể thiếu trong việc tăng cơ, giảm cân, giảm mỡ thừa.
- Phần thịt ức gà không chứa nhiều chất béo như phần da và thịt đùi. Khi dùng chế biến món ăn không bị tích trữ chất béo trong cơ thể. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lượng calo và protein nạp vào cơ thể dễ dàng.
- Hàm lượng chất đạm trong ức gà khá cao (100g ức gà có tới 31g protein) nên giúp chuyển hóa và đốt cháy các mô mỡ khá hiệu quả. Bạn chỉ cần tập luyện hợp lý kết hợp ăn ức gà thường xuyên sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn