Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, lý do khiến nhiều người xúc động

14:45 | 31/10/2022;
Nàng dâu khóc lóc van xin mẹ chồng cho mình ở lại, nhưng vì hạnh phúc cả đời của con, mẹ chồng vẫn kiên quyết “làm người ác” một lần.

Hai người yêu nhau, sống với nhau tới trọn đời là điều ai cũng muốn nhưng có phải cứ cầu là được đâu. Tiểu Mỹ và Tiểu Vương (sống ở Trung Quốc) chơi với nhau từ ngày bé rồi lớn lên thành một đôi. Khi đến tuổi dựng vợ gả chồng, cặp đôi chính thức về chung một nhà.

Một lần Tiểu Vương giúp hàng xóm xây nhà và không may rơi xuống từ tầng 3, mất mạng ngay tại chỗ. Sau khi chồng qua đời, Tiểu Mỹ vẫn ở vậy với mẹ chồng để làm tròn chữ hiếu thay người chồng đã khuất.

Ban đầu mẹ chồng không có ý kiến gì nhưng 2 năm trôi qua, bà phát hiện con dâu không có ý định tái hôn. Lo lắng việc này sẽ làm trì trệ hạnh phúc cả đời của con dâu nên bà hết lời khuyên nhủ. Đồng thời, mẹ chồng còn tự ý quyết định nhờ người thân giúp đỡ, kiếm mối tốt cho nàng dâu. Tuy nhiên khi họ hàng giúp cô tìm được người phù hợp, nàng dâu lại không chịu đi gặp mặt.

Con dâu không chịu đi, mẹ chồng đành yêu cầu đối phương tới nhà nói chuyện, nhưng khi anh ta chưa kịp nói gì thì cô đã dứt khoát từ chối. Nghĩ nàng dâu không thích người đàn ông này nên mẹ chồng lại nhờ họ hàng tìm mối khác, tuy nhiên xem mắt 4 người rồi mà nàng dâu vẫn từ chối tất cả.

Vì con dâu không có ý định tái hôn, mẹ chồng đành phải đuổi con đi.

Biết con dâu hiếu thảo, muốn ở lại báo hiếu mình nên mẹ chồng mở lời: “Nếu con tái hôn thì con vẫn có thể ở đây chăm sóc mẹ sau khi kết hôn cũng được, hoặc thỉnh thoảng quay về thăm mẹ”. Nàng dâu lắc đầu, tỏ ý không muốn tái hôn, chỉ muốn ở đây chăm sóc mẹ chồng.

Hết cách, mẹ chồng liền tới nhà thông gia nhờ họ thuyết phục con. Dẫu vậy, nàng dâu vẫn không chịu thay đổi suy nghĩ.

Vậy là nhân lúc con dâu đi làm, mẹ chồng liền vào phòng thu dọn hết hành lý của con dâu vào vali. Khi nàng dâu vừa về, mẹ chồng liền lấy hành lý ra cửa rồi đuổi cô đi. Nàng dâu khóc lóc van xin mẹ chồng cho mình ở lại, nhưng vì hạnh phúc cả đời của con, mẹ chồng vẫn kiên quyết “làm người ác” một lần.

Con dâu khóc lóc van xin ở lại nhưng mẹ chồng kiên quyết không cho.

Có thể thấy, tình cảm của người phụ nữ này với chồng rất đậm sâu và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong nhà cũng rất tốt đẹp. Nếu không, sau khi chồng qua đời chị sẽ không ở lại để làm tròn đạo hiếu thay người chồng quá cố. Cũng may mẹ chồng có suy nghĩ thoáng, thật lòng lo lắng cho con dâu, bất đắc dĩ mới phải đuổi con ra khỏi nhà như vậy, âu cũng là điều dễ hiểu.

7 bí quyết vàng để nàng dâu “chinh phục” mẹ chồng

- Tìm hiểu những điểm khác biệt giữa mẹ chồng và nàng dâu, từ đó có cách dung hòa, ứng xử phù hợp.

- Quan tâm tới mẹ chồng từ sở thích, mong muốn của bà, thỉnh thoảng mua quà tặng mẹ chồng.

- Chủ động hỏi ý kiến của mẹ chồng để bày tỏ sự tôn trọng.

- Trò chuyện, tâm sự nhiều hơn với mẹ chồng.

- Tôn trọng nếp sống của nhà chồng.

- Nếu mẹ chồng khó tính, hãy tìm kiếm sự đồng cảm từ người thứ 3. Tốt nhất đó là người thân thiết, gần gũi với mẹ chồng vì người đó đôi khi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mẹ chồng.

- Khi xảy ra mâu thuẫn, cần phải khôn khéo cư xử đúng mực, tinh tế để giải quyết vấn đề, tránh làm cho câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn