Mẹ đơn thân muốn đi thêm “bước nữa” nhưng lại thấy bất an

15:28 | 28/03/2023;
Có những lúc cô thấy khá gần gũi, định tiến thêm 1 bước nhưng trong lòng cảm thấy bất an và có suy nghĩ rằng anh ta còn giấu điều gì...

Cô năm nay 39 tuổi, đã ly hôn và đang nuôi con. Sau khi ly hôn, cô mất 3 năm để cân bằng lại cuộc sống. Những gì đã qua với cô nhẹ nhàng, không còn nặng lòng hay đau khổ như trước. Cô hiểu mọi thứ đã đến và xảy ra đều có lý do của nó. Cô cố gắng sống an yên để con cái không bị áp lực, để những gì đã qua không trở thành gánh nặng trong lòng của chúng. 

Tuy nhiên, cô luôn cảm thấy trống trải và cô đơn. Cố gắng gồng mình mạnh mẽ nhưng thẳm sâu trong trái tim mình, cô vẫn muốn được chở che. Về kinh tế, cô không thiếu thốn, thậm chí là chẳng thiếu thứ gì vì công việc của cô phát triển khá tốt. Nhưng về tình cảm, cô mong muốn có 1 người tri kỉ để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống.

Những người khác nhìn từ ngoài vào sẽ thấy cô luôn vui vẻ và tự tin, mạnh mẽ. Cô điều hành 1 công ty, thành đạt và xinh đẹp. Đã có lúc cô tự hỏi, tại sao chồng cũ của mình lại ngoại tình, trong khi anh ta lấy được một người vợ hoàn hảo như cô… 

Bây giờ, chuyện cô trăn trở là chuyện tình cảm sau hôn nhân của mình. Sau ly hôn, cô có quen 2 người đàn ông. Tất cả đều chỉ ở trạng thái tìm hiểu. Một người quen do mai mối. Anh ấy khá điển trai, kém cô 2 tuổi. Sau vài lần nói chuyện, thấy anh ấy cũng có vẻ chân thành nên cô cho cơ hội. 

Muốn đi thêm “bước nữa” nhưng…
 - Ảnh 1.

Có những lúc cô thấy khá gần gũi, định tiến thêm 1 bước nhưng trong lòng cảm thấy bất an và có suy nghĩ rằng anh ta còn giấu điều gì... Ảnh minh họa

Sau vài lần nói chuyện, cô biết anh ấy không phải là người có tiền nhưng điều cô cần là 1 người chân thành và chân tình. Suốt thời gian "cưa cẩm", anh chưa từng mời cô đến nhà trọ của mình, chỉ đến nhà cô ăn và đi cà phê. Có những lúc cô thấy khá gần gũi, định tiến thêm 1 bước nhưng trong lòng cảm thấy bất an và có suy nghĩ rằng anh ta còn giấu điều gì. 

Và quả thật, sau khi tìm hiểu, cô phát hiện anh ta chỉ định "đào mỏ" để chăm nuôi 1 cô gái trẻ khác. Dù không đặt quá nhiều tâm tư vào chuyện này nhưng nó khiến cô thất vọng.

Người đàn ông thứ hai cô tình cờ quen trong quán cà phê. Ban đầu là nhận nhầm đối tác nhưng sau đó, hai người nói chuyện lại thấy hợp. Anh ấy biết cô là mẹ đơn thân, đã ly dị được nhiều năm nên càng chủ động tiến tới. Anh ta nói cũng từng 1 lần thất bại trong hôn nhân.

 Không quá tin nhưng thấy thú vị nên cô cũng cho anh 1 cơ hội. Điều khiến cô cảm thấy anh chàng này có vấn đề, chính là người đó quá "nổ". Anh ta chủ động mời cô đi ăn, đi uống và chủ động nói về tình hình kinh tế cũng như kinh doanh của mình. Cô cảm thấy có gì đó không khiêm tốn. 

Tìm hiểu thêm, cô mới biết anh đang làm nhân viên kinh doanh cho 1 cửa hàng bán đồ xây dựng. Cô không muốn liên lạc với anh ta nữa. Cô chỉ mong cầu có 1 người bạn tâm giao mà càng tìm chỉ càng thấy thất vọng.

Thanh Tâm chia sẻ với những tổn thương trong quá khứ vừa kịp lành, thì các lừa dối khác lại khiến cô mất lòng tin vào tình yêu. Duyên chưa tới chẳng thể cưỡng cầu. 

Thanh Tâm khuyên cô cứ thoải mái, tự do sống cuộc sống của mình cùng với con cái, dùng quỹ thời gian và tài chính của mình để phục vụ bản thân, con cái mà không phải nghe theo ý muốn của bất kì ai. Còn những việc khác, cứ để theo tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều, người phù hợp với cô sẽ đến.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn