Mẹ muốn tôi lấy vàng cưới cho anh trai vay mua nhà

17:29 | 11/07/2023;
Mong muốn của mẹ cũng chính là điều mà tôi muốn làm từ nhiều năm nay. Nhưng đến khi có nhiều vàng thì tôi lại cảm thấy lo lắng bất an khi giúp đỡ anh trai.

Theo nhận xét của bạn bè và đồng nghiệp, tôi là cô gái xinh đẹp, dáng chuẩn, tương lai phải lấy đại gia mới xứng. Mỗi khi nghe những lời nhận xét có cánh của mọi người tôi chỉ biết cười đau khổ.

Tôi chẳng cần đại gia gì hết, chỉ cần tìm kiếm 1 người đàn ông mình yêu đã thấy khó. Có người bạn còn châm chọc nói tại tôi quá xinh đẹp, những người đến với tôi họ cảm thấy không xứng nên chưa dám tỏ tình.

Hơn 30 tuổi, mỗi lần về quê chơi, bố mẹ và các bác hối thúc chuyện cưới xin mà tôi nóng cả ruột. Tôi cũng muốn cưới lắm nhưng không tìm được người đàn ông hợp, với lại họ cũng không có ý tiến đến hôn nhân với tôi.

Đầu năm nay, có 1 anh bạn tên Dũng, nói là yêu thầm tôi từ lâu nhưng chưa dám thổ lộ. Bây giờ có công việc tạm ổn mới đủ tự tin tỏ tình với tôi. Dù chưa thích anh ấy lắm nhưng tôi vẫn đồng ý làm bạn gái để bớt cô đơn.

Yêu nhau 3 tháng thì anh đưa tôi về chơi nhà. Điều bất ngờ nhất là gia đình anh giàu có hơn trong suy nghĩ của tôi rất nhiều. Vậy mà bao lâu nay, anh sống rất giản dị và tiết kiệm. Không bao giờ thấy anh mặc đồ đắt tiền hay đi xe hơi.

Yêu được chàng trai con nhà giàu tôi thấy rất hạnh phúc và may mắn. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để anh ấy yêu thương tôi nhiều hơn.

Tuần vừa rồi là đám cưới của tôi, hôm đó, nhà gái không trao vàng, chủ yếu là nhà trai lên trao. Số vàng vợ chồng tôi nhận được là 50 cây và 2 cuốn sổ đỏ bố mẹ chồng tặng.

Ngày hôm qua, mẹ gọi điện cho tôi than phiền về cuộc sống khổ cực của vợ chồng anh trai. Mẹ bảo với đồng lương của anh chị cả đời cũng chẳng mua được nhà thành phố. 2 đứa cháu hay ốm đau, tháng nào cũng phải đi bệnh viện. Mỗi lần nhìn thấy anh chị cãi nhau vì không có tiền lo cho con mà mẹ đau lòng.

Hiện tại, tôi lấy được chồng giàu có và mẹ muốn tôi chia sẻ may mắn đó cho anh trai. Mẹ bảo tôi có thể cho anh trai ít vàng cưới để anh chị có tiền mua nhà cho cuộc sống bớt khó khăn.

Từ lâu tôi đã muốn giúp đỡ vợ chồng anh trai nhưng đến khi có cơ hội thì tôi lại thấy lo lắng. Tôi không muốn giấu giếm chồng lấy vàng cho nhà ngoại. Nhưng nếu công khai, chắc chắn chồng tôi sẽ coi thường nhà ngoại. Theo mọi người tôi có nên nói với chồng hay cứ âm thầm cho anh trai vay vàng mua nhà?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn