Nguyên liệu:
1 củ khoai tây to, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 cây tỏi tây
3 quả trứng gà, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh bột mì, một chút tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ, dài.
Rửa khoai tây trong nước 2 lần, sau đó vắt kiệt nước. Trộn đều với ½ thìa cà phê gia vị và ướp ít nhất 15 phút trước khi rán.
Bước 2: Trộn bột bánh
Tỏi tây rửa sạch, thái nhỏ. Trộn cùng 3 quả trứng, một chút gia vị và hạt tiêu.
Ớt chuông rửa sạch bỏ ruột và thái lát mỏng.
Khoai tây vắt kiệt nước một lần nữa, cho vào trộn cùng tỏi tây, trứng, ớt chuông và 2 thìa canh bột mỳ.
Bước 3: Rán bánh
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, dàn đều và đun nóng già.
Đổ bột vào chảo, dàn đều sao cho phần ớt chuông nằm ở bên trên bề mặt.
Chiên nhỏ lửa và lật mặt cho đến khi bánh chín vàng.
Bánh ngon hơn khi dùng nóng, chấm cùng nước sốt mayonaise, sốt mè vừng hoặc nước mắm chua ngọt.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn