Messenger Kids của Facebook chính thức "trình làng" tại Việt Nam

16:02 | 22/04/2020;
Ngày 22/4, Facebook chính thức giới thiệu Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu (trong đó có Việt Nam), đồng thời bổ sung các tính năng tùy chọn mới để phụ huynh có thể giúp trẻ kết nối với bạn bè.

Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin và gọi video, đem đến không gian vui vẻ và thân thiện giúp trẻ kết nối với bạn bè và gia đình dưới sự kiểm soát của phụ huynh.

Để ra đời ứng dụng này, Facebook đã hợp tác chặt chẽ với các cố vấn về thanh thiếu niên của Facebook - một nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực về an toàn trực tuyến, sự phát triển của trẻ em và phương tiện truyền thông, với mục đích định hình ứng dụng Messenger Kids.

Facebook cũng tiếp tục tham khảo ý kiến các nhà giáo dục và những người ủng hộ an toàn trẻ em để đảm bảo cung cấp một ứng dụng cân bằng giữa quyền kiểm soát của phụ huynh với các tính năng giúp trẻ kết nối trực tuyến một cách có trách nhiệm.

Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần nhìn lướt qua màn hình, trẻ đã có thể biết được mình đang kết nối với ai và những người này ở trạng thái trực tuyến vào thời gian nào.

Đặc biệt, Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Cha mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng. Cha mẹ sẽ kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của họ ở hệ điều hành IOS và Android.

Facebook cho biết không đặt quảng cáo trong Messenger Kids và tất cả các thông tin về trẻ cũng không được sử dụng cho quảng cáo. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có mục mua thêm tính năng trong ứng dụng (In-app Purchase)

Mọi tài khoản của trẻ trên Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ, bắt đầu từ việc tải ứng dụng App Store.

Facebook tiếp tục làm việc với nhiều bậc cha mẹ, các chuyên gia về an toàn và bảo mật để cải thiện Messenger Kids. Ngày 22/4, Facebook cung cấp thêm những cách thức mới giúp cha mẹ kết nối trẻ với bạn bè. Những tính năng mới này sẽ được triển khai trên toàn cầu trong vài tháng tới đây.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn