Sau khi lập gia đình, Minh Hằng vẫn bận rộn với công việc nhưng bên cạnh đó, người hâm mộ còn thấy cô trở thành vợ đảm, siêng năng bếp núc hơn rất nhiều. Vài tuần trước, nữ ca sĩ kiêm diễn viên sinh năm 1987 than thở cô bị sụt cân với lịch trình dày đặc nên ăn uống không chỉn chu, mới đây người đẹp còn chia sẻ: "Đi phim ăn bậy chứ ở nhà ngoan lắm".
Đặc biệt, về đến nhà là cô không ngại xắn tay nấu nướng. Cô bày tỏ: "Lên xe bạ đâu ngủ đó chứ về nhà là kiếm chuyện làm bếp liền". Ngoài những món mặn cho gia đình, mỹ nhân sinh năm 1987 còn chế biến món canh dưỡng nhan cực tốt mà chẳng hề xa lạ.
Sau khi kết hôn, nàng dâu mới Minh Hằng mệt mỏi vì công việc, không ăn uống đúng giờ nhưng về đến nhà là lao vào bếp.
Chia sẻ món ăn healthy với sữa chua, hạt dinh dưỡng và hoa quả, diễn viên "Vừa đi vừa khóc" cho biết: "Đi phim ăn bậy chứ ở nhà ngoan lắm".
Cô cũng cố gắng ăn uống lành mạnh, bổ sung các loại nước để đẹp da, tốt cho sức khỏe nhằm "dưỡng nhan, dưỡng sức trở lại".
Đặc biệt, cô khoe món đu đủ hầm chân gà với táo tàu.
Người đẹp khoe nguyên liệu làm món bít tết.
Cô khoe thành phẩm là món salad và burrata (một loại phô mai trắng nõn) cùng steak (bít tết) với cơm gạo lức rất hấp dẫn.
Hôm sau, Minh Hằng lại chia sẻ chảo thịt ba chỉ ngon mắt trên bếp và làm mọi người tò mò với món cô nấu.
Một bữa cơm chỉn chu từng được Minh Hằng khoe trước đó.
Món đu đủ hầm chân gà với táo tàu mà Minh Hằng thực hiện rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, sắc đẹp. Nếu không thích nấu đu đủ với táo tàu, bạn có thể tham khảo các công thức gà hầm táo đỏ, gà hầm đu đủ dưới đây. Bạn cũng có thể làm món đu đủ tiềm táo tàu mà không cần nấu chung với gà: Cách nấu gà với táo đỏ kỷ tử bằng gà ácNguyên liệu 1 con gà ác, 3 lít nước 1 khúc gừng, 2 muỗng canh kỷ tử 3 trái táo đỏ, 2 trái chà là khô 20 gram đẳng sâm, 20 gram hoài sơn 10 gram đương quy, 20 gram hoàng kỳ 10 gram ngọc trúc, 2 muỗng cà phê muối Cách thực hiện Cho 20 gram đẳng sâm, 20 gram hoài sơn, 10 gram đường quy, 20 gram hoàng kỳ, 10 gram ngọc trúc vào tô ngâm nở với khoảng 300 ml nước. Gà ác đã rửa sạch thì bạn chặt khúc nhỏ cho vào nồi. Luộc gà ngon mềm trong 700 ml nước với gừng cắt lát để khử mùi tanh. Sau đó, bạn vớt ráo gà và cho ra nồi sạch, đổ khoảng 2 lít nước vào cùng hỗn hợp dược liệu vừa ngâm rồi đậy nắp, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút. Khi mở nắp, cho tiếp 3 trái táo đỏ, 2 trái chà là với 2 muỗng canh kỷ tử vào đun với 2 muỗng cà phê muối. Đun thêm khoảng 30 phút nữa cho hỗn hợp sôi mạnh thì bạn tắt bếp, múc ra tô và dùng thử. Cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngonNguyên liệu Đu đủ xanh: 1 quả Thịt gà: 1 con to vừa (ngoài ra tùy theo số lượng người ăn hoặc sở thích, người nấu có thể chọn cánh gà, đùi gà hoặc chân gà hầm đu đủ) Cà rốt: 1 củ to Nước dừa tươi: 500ml Các loại nguyên liệu phụ trợ: hành lá, sả, gừng, tiêu, hạt nêm, rau mùi. Cách thực hiện Bước 1: Công đoạn sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác Gà sau khi mua về bạn cần phải làm sạch lại với muối hạt. Sau đó tiến hành rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn và để giúp tiết kiệm thời gian đun nấu. Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch sau đó đập dập và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 đầu ngón tayĐu đủ xanh đem gọt bỏ vỏ ngoài và làm sạch ruột bên trong bằng cách bỏ hạt. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa phải để hầm. Tỏi, hành tím loại bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn. Chú ý tỏi một nửa củ băm nhuyển, nửa củ còn lại để cả tép. Bước 2: Công đoạn xào gà với sả Để nấu gà hầm đu đủ được thơm ngon mà không bị ngấy, bạn cần phải xào thịt gà với sả, hành và tỏi sao cho thịt gà săn lại. Chú ý sau khi làm nóng dầu ăn mới cho các nguyên liệu sả, hành, tỏi vào để hương vị được đậm đà và dậy mùi thơm hơn. Thịt gà chỉ cần xào khoảng 5 phút là được. Bước 3: Tiến hành hầm gà với đu đủ Sau khi thịt gà được xào săn lại, bạn sẽ tiến hành cho nước lọc và nước dừa tươi vào, dung tích khoảng 500ml mỗi loại. Nêm gia vị vừa đủ với các loại gia vị chủ đạo gồm bột nêm, đường, muối, nước mắm với tỷ lệ số muỗng như sau: 3:3:1:1. Hầm gà trong thời gian khoảng 30 phút. Chú ý khi hầm gà cần cho lửa nhỏ vừa phải để gà được chín đều và thẩm thấu gia vị tốt hơn. Cho đu đủ và tép tỏi còn lại vào nồi. Hầm thêm khoảng 20 phút và bắc ra khỏi bếp. Sau đó nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị. Chỉ với mấy bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một tô gà hầm đu đủ vừa ngon ngọt vừa đậm đà hương vị. Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ giúp thanh mát, đẹp daNguyên liệu Đu đủ vừa chín tới nửa quả Táo đỏ 60gr Nấm tuyết 10gr Đường phèn 250gr Nước 1 lít Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu: Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc rồi cắt miếng vừa ăn. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Táo đỏ rửa thật sạch bui bẩn rồi mới cho vào nước ngâm mềm vì ngâm xong là dùng luôn nước ngâm. Bước 1: Bước đầu tiên, bạn trộn đu đủ với táo đỏ và nấm tuyết. Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước và đường phèn vào nồi nấu cho đường tan (1 lít nước này tính luôn cả nước ngâm táo đỏ). Bước 3: Nấu xong nước đường phèn bạn cho vào nồi hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết và táo đỏ. Bước 4: Sau đó, bạn đem hỗn hợp đu đủ đã cho nước phèn đi hấp cách thủy 15 phút nữa là được. Sau khi hấp xong, bạn lấy đu đủ tiềm táo đỏ ra ngoài, nếu dùng nóng thì bạn để hơi nguội thì có thể dùng ngay, nếu dùng lạnh bạn để thật nguội rồi cho đá viên vào Món đu đủ tiềm táo đỏ có vị ngọt thanh của nước đường phèn, thơm mát của đu đủ, táo đỏ kết hợp với cái giòn giòn của nấm tuyết sẽ làm bạn ngất ngây khi dùng lạnh, ấm lòng khi dùng nóng, vô cùng đặc biệt. Chúc bạn thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn