Nữ ca sĩ Miu Lê nhiều lần trổ tài vào bếp nấu ăn, có những lần cô nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng cũng đôi khi giọng ca sinh năm 1991 phải "ngã ngửa" với chính thành quả của mình. Mới đây, cô chia sẻ dù bị bệnh vẫn vào bếp nấu ăn, song kết quả không được như ý.
"Bệnh nên đầu óc không tập trung, khét rồi sao cho cơm vô trộn trộn vét vét được bây giờ? Buồn quá là trời", nữ ca sĩ cảm thán. Đi kèm dòng trạng thái, Miu Lê đăng tải một chiếc nồi đã cháy đen ở đáy, đủ biết món ăn khét ra sao. Cô tiếc vì không thể cho cơm vào đáy nồi để trộn, vét.
Miu Lê từng chia sẻ cô có sở thích nội trợ, tự nhận mình thích làm "ô-sin", thường ngày tự nấu ăn, trồng cây và chăm sóc nhà cửa.
Nhưng lần này khi bị bệnh, cô đã vào bếp làm và làm "toang" nồi. Nữ ca sĩ bộc bạch với bạn bè rằng "Em bị bệnh, kho thịt để ăn cháo, mà nó khét, khét luôn nồi cháo".
Sự cố bếp núc của Miu Lê làm nhiều người nghĩ ngay đến những món ăn "bóng đêm". Tội nghiệp nữ ca sĩ nhưng đông đảo cư dân mạng vẫn nhiệt tình thả "haha" khi nhìn chiếc nồi.
Trước đây, chính Miu Lê từng khoe món thịt kho trứng "bóng đêm" của mình. Nhưng chỉ là màu sắc hơi đậm thôi chứ thành quả vẫn rất ngon mắt, không bị cháy.
Nữ ca sĩ cũng thực hiện thành công những món kho khác như gà kho gừng, thành phẩm quá ngon khiến cô "đánh mất nghị lực".
Hay món cá nục kho thơm (dứa) thịt ba rọi được cô nấu bằng nồi lẩu. Cô ăn kèm cơm trắng, dưa leo và ớt cay. Nữ ca sĩ còn trình bày trông khá hấp dẫn.
Tuy nhiên không phải lần nào giọng ca "Vì mẹ anh bắt chia tay" cũng thành công trọn vẹn. Chẳng hạn món trứng bọc mì hay còn gọi là "mì gói đùm mọc" được cô làm rất đẹp, tưởng ngon lành rồi.
Song đời không như là mơ, khi Miu Lê dùng đũa nhấc lên thì lớp trứng bên ngoài bị rách, khiến mì rơi ra. Không nên tráng trứng mỏng và không đều có thể làm trứng bị bục.
Lần khác, khi nữ ca sĩ làm hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ, cô bất ngờ nhận về nhiều góp ý khi nấu bí với đậu xanh nhưng không bỏ vỏ. Một số người còn khó hiểu về việc Miu Lê cho thêm tỏi vào bát canh này.
Khi ấy, Miu Lê đã lên tiếng giải thích: “Mọi người ơi, Miu thích tự nấu tự ăn, clip Miu post (đăng) lên chỉ mang tính chất cho vui chứ không nhằm dạy nấu ăn hay gì cả! Và cách Miu làm là của riêng Miu, nên có gì mọi người thấy thắc mắc thì cũng hiểu giúp Miu đó là chuyện bình thường đối với Miu nha! Cảm ơn mọi người!”
Thịt kho trứng là một trong những món ăn yêu thích của Miu Lê. Để làm món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu: - 500gr thịt ba chỉ - 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà,… tùy số lượng, sở thích) - 3 thìa cafe đường - 1 thìa cafe hạt tiêu - 1 thìa cà phê muối - 1 thìa canh nước mắm - 2 củ hành khô - 2 quả ớt cay (tùy khẩu vị) Cách làm thịt kho trứng: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm. - Hành khô, ớt rửa sạch băm nhỏ. Bước 2: Thực hiện - Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 thìa cafe muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì tắt bếp, mang thịt ra rửa sạch. Mách nhỏ: Với bước này thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp và ngon hơn. - Trứng vịt luộc chín, đem ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Sau đó, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn. - Tiếp theo, bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 thìa cafe đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi để thắng đường tạo màu cho thịt. Khi đường tan, dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, các bạn cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp là đã có nước màu dùng để ướp thịt. - Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cafe đường, nước màu, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều. - Sau đó bắc lên bếp, đợi đến khi sôi, các bạn chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu khoảng 30 phút, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bí quyết: Không nên nấu món thịt kho trứng cạn nước. Nếu có nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon hơn mà không bị cháy. Hoặc các bạn có thể dùng phần nước sốt thịt đó để trộn cơm hay dùng làm nước chấm rau, củ, quả cực kỳ hợp vị đó. Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, các bạn không cần sử dụng nước màu và đường để ướp thịt mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo màu đẹp cho miếng thịt. Vậy là món thịt kho trứng đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn