Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư

14:40 | 17/05/2020;
Dù đã bước sang tuổi 53, cô Masako Mizutani vẫn có nhan sắc và vóc dáng như gái đôi mươi, đặc biệt là làn da không tì vết nhờ dùng sữa chua đắp mặt. Món ăn vặt này không chỉ làm đẹp da mà còn giúp phòng ngừa vô số bệnh tật.

Ở tuổi 43, Mizutani Masako từng được tạp chí Beauty Story của Nhật Bản bình chọn là "phù thủy sắc đẹp Nhật Bản". Cô còn từng được mệnh danh là "quý bà sở hữu vẻ đẹp bất diệt" của xứ sở hoa anh đào.

Bởi sau 10 năm, làn da của Masako khi ở độ tuổi 53 vẫn căng mướt tươi trẻ như không hề có sự thay đổi. Mizutani Masako vẫn là biểu tượng da đẹp của phái đẹp đất nước mặt trời mọc.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 1.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 2.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 3.

Nhan sắc trẻ trung như gái 18 của bà mẹ U50 thực sự khiến nhiều người ghen tị.

Với nhan sắc trẻ trung hiếm có, Masaki không ít lần bị tưởng nhầm là chị gái của con vì nhan sắc như gái 18, ngay cả khi để mặt mộc thì làn da của cô vẫn đẹp không tì vết.

Nhiều người có lẽ nghĩ rằng Masako đã phải dùng rất nhiều mỹ phẩm đắt tiền để có làn da đẹp như vậy nhưng thực tế, ngoài việc bôi kem chống nắng, Masako chỉ tập trung tối đa vào việc làm sạch và dưỡng trắng cho da. Cô từng chia sẻ trên trang web làm đẹp của mình (mizutanimasako.com) về 2 bước dưỡng da cô duy trì suốt mấy chục năm qua để có được làn da căng mướt như hiện tại.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 4.

Làn da đẹp không tì vết, không một nếp nhăn của bà mẹ U50.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 5.

Masako và cô con gái 26 tuổi thường bị nhầm là hai chị em.

Một trong số đó chính là đắp mặt nạ. Tuy nhiên, Masako không dùng các dòng mặt nạ được quảng cáo trên thị trường mà chỉ tin dùng sữa chua. Sau khi rửa mặt với nước, Masako bôi trực tiếp sữa chua lên mặt. Khác với nhiều người, Masako dùng thêm miếng mặt nạ giấy nén để áp lên lớp sữa chua trên mặt để tránh việc sữa chua nhanh bị khô hay bị chảy xuống cổ trong khi đắp.

Lợi ích bất ngờ từ sữa chua

Theo BS. Ngô Thị Hà Phương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể hấp thu sữa chua gấp 3 lần sữa tươi.

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), Glucid, Lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Lợi ích của sữa chua gồm:

Giảm cholesterol trong máu: Sử dụng sữa chua rất có lợi khi vi khuẩn có khả năng phân hủy được axit mật. Axit mật là dịch tiêu hóa chứa cholesterol, đẩy lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng giữa hai loại cholesterol tốt và xấu đảm bảo sự vận hành tốt của lưu lượng máu khi thành mạch ổn định.

Ngừa loãng xương: Sữa chua cung cấp một lượng protein dồi dào với khoảng 12g protein trong 200g sữa chua. Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ sữa chua hàng ngày giúp duy trì sức mạnh của cơ và xương.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 6.

Bí quyết dưỡng da của cô Masako chính là đắp mặt nạ bằng sữa chua.

Cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột: Sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột nhất là trong trường hợp lạm dụng hoặc sử dụng kháng sinh không đúng. 

Nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch: Probiotic được chứng minh giảm viêm, những bệnh liên quan đến nhiễm virus, rối loạn đường ruột. Sử dụng sữa chua có chứa men vi sinh một cách thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm khả năng mắc bệnh.

Cải thiện sình hơi, đầy bụng: Đối với người bị đau dạ dày thường phải dùng thuốc kháng axit nên vi khuẩn sinh hơi sẽ dồn lên, làm bụng trở nên ấm ách rất khó chịu. Nếu ăn sữa chua trong trường hợp này giúp cho bụng hết sình hơi, ấm ách là nhờ khí được đẩy xuống và tính axit được phục hồi.

Giảm chứng biếng ăn, tiêu chảy: Với người bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, ăn sữa chua sẽ lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine có trong sữa chua giúp việc điều trị tiêu chảy. Sữa chua dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể hấp thu sữa chua gấp 3 lần sữa tươi.

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng: Lợi khuẩn có trong sữa chua giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng. Tác dụng của sữa chua được thể hiện khi có một loại lợi khuẩn probiotics có công năng khử chất độc gây ung thư, trong đó có ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học Nga cho biết, sữa chua có khả năng kích thích hoạt động miễn nhiễm, phòng chống ung thư.

Công dụng của sữa chua với da

Ngoài những tác dụng trên với sức khỏe, sữa chua còn có công dụng tốt với làn da

Tẩy tế bào chết cho da: Sữa chua có chứa axit lactic - một loại axit alpha hydroxy hòa tan - giúp loại bỏ các tế bào da chết. Quá trình tẩy da chết nhẹ nhàng không chỉ giúp làm sáng tự nhiên mà con ngăn ngừa mụn cho da của bạn, làm giảm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa.

Trị vết thâm và giảm bớt mụn trứng cá: Hàm lượng vitamin C trong sữa chua có chức năng rất tốt giúp làm mờ vết thâm một cách hiệu quả. Với hoạt chất giúp kháng viêm, sữa chua sẽ giúp làn da giảm tình trạng mụn, se khít lỗ chân lông.

Món ăn 5 nghìn giúp "phù thủy làn da" của Nhật mặt mộc không tì vết, ngừa cả ung thư - Ảnh 7.

Làm mờ nếp nhăn: Sữa chua chứa axit lactic, một hợp chất hữu cơ giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách se khít và thu nhỏ lỗ chân lông. Tác dụng của sữa chua giúp tẩy tế bào chết làm cho làn da của bạn từ khô và xỉn màu trở nên mềm mại hơn.

Xóa mờ vết cháy nắng: Nếu da bạn thuộc nhóm dễ bắt nắng, đen sạm vì tiếp xúc môi trường nắng nóng nhiều thì sữa chua là một sản phẩm giúp bạn hóa giải được vấn đề này. Chất kẽm trong sữa chua giúp làm mát vết cháy nắng. Thêm một vài giọt tinh dầu hoa cúc làm dịu vào khoảng một ít sữa chua hữu cơ, thoa lên da bị cháy nắng giữ trong 10 đến 15 phút rồi rửa với nước sạch sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.

Dùng sữa chua thế nào cho tốt?

Chỉ nên ăn sữa chua sau bữa ăn, bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Bảo quản sữa chua trong tủ lạnh sau khi mua về, tốt nhất sử dụng sữa chua trong vòng 1 tuần sau khi mua.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn