1. Thành phần cơ bản:
- Bắp cải tím: ¼ bắp
- Lá cần tây (tùy chọn): 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước dưa chua:
- Nước: 480ml
- Đường: 200g
- Giấm (giấm gạo lứt): 240ml
- Muối thô: ½ muỗng canh
- Hạt tiêu Tứ Xuyên: ½ muỗng canh
Bước 1: Cho nước vào nồi, sau đó cho bình thủy tinh vào và úp ngược lại. Khử trùng bình bằng cách đun sôi rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cắt bỏ phần lõi của bắp cải rồi ngâm trong nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo và cắt thành các sợi mỏng. Rửa sạch lá cần tây và để ráo nước.
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm nước ngâm dưa chua gồm nước, đường, giấm, muối thô và hạt tiêu Tứ Xuyên giã dập vào nồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội rồi lọc qua rây để lấy phần nước trong.
Bước 4: Cho bắp cải tím và lá cần tây vào chai thủy tinh đã khử trùng, đổ nước ngâm ngập mặt bắp cải, đậy nắp lại để ở nhiệt độ thường 1-2 ngày là ăn được.
Bước 5: Dưa chua có thể ăn được sau một ngày ngâm và cũng rất tốt nếu được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn phụ hoặc bánh mì sandwich.
Thành phẩm:
Bắp cải tím muối chua đem lại một hương vị giòn ngon, tươi mát đồng thời có chút chua ngọt nhẹ. Đây là món ăn kèm vừa giàu vitamin C tốt cho sức khỏe vừa là cách chống ngán hữu ích khi ăn kèm với các món chính, công thức lại rất đơn giản, thực hiện chưa đến 25 phút là bạn đã có cho mình một hũ dưa chua thơm ngon hấp dẫn rồi. Chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay đi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách muối dưa bắp cải tím này nhé!
Mách bạn:
- Dưa bắp cải tím có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
- Nếu không có hạt tiêu Tứ Xuyên, bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu đen bình thường. Mùi vị có hơi thay đổi một chút nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn