Tối 22/10, đám cưới ấm cúng của siêu mẫu Thanh Hằng cùng ông xã Trần Nhật Minh diễn ra dưới sự chúc phúc của người thân, bạn bè và đông đảo người hâm mộ. Ngoài khung cảnh đám cưới được nhiều người săn đón thì thực đơn tiệc cưới cũng là điều mà nhiều người quan tâm.
Có thể thấy thực đơn tiệc cưới của Thanh Hằng rất đa dạng và phong phú. Dường như tiệc cưới nhiều các món đều giàu đạm, chẳng hạn như heo quay sữa, thịt bò xào, sò điệp Nhật xào, cá hồi Na Uy hấp... Dù các món thịt cá, hải sản nhưng đều được xen kẽ rau củ quả để không bị ngấy. Ví dụ món chả giò Tứ Xuyên kèm xốt mận, thăn bò xào xốt Tứ Xuyên kèm đậu Hà Lan, bắp non, nấm đông cô hoặc món sò điệp Nhật xào đậu Hà Lan xốt tàu xì.
Trong thực đơn rất nhiều món ngon ấy có một loại nguyên liệu thường xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày của siêu mẫu Thanh Hằng. Đó chính là cá hồi. Thanh Hằng thường thưởng thức các món ăn từ cá hồi để tăng cường sức khỏe cũng như dưỡng da trắng sáng.
Trên trang cá nhân của mình, Thanh Hằng từng chia sẻ nhiều món ngon từ cá hồi. Dù đi ăn hàng, đi du lịch hay tự trổ tài tại nhà, cá hồi luôn xuất hiện trên bàn ăn của nữ siêu mẫu sinh năm 1983.
Trong tiệc cưới tối ngày 22/10, cá hồi cũng xuất hiện thêm lần nữa trong tiệc cưới. Đó là món cá hồi Na Uy hấp kèm ớt chua, gừng, ngò rí.
Cá hồi dù ăn sống, nướng hay hấp đều mang lại hương vị thơm ngon và tươi mọng. Nhiều người cho rằng cá hồi hấp ăn sẽ bị tanh nhưng khi kèm các gia vị như gừng, ngò thì lại thơm ngon bất ngờ. Thêm nữa, cá hồi xuất xứ Na Uy ăn cũng thơm ngon, hảo hạng. Cá hồi nuôi ở Na Uy có cùng di truyền với cá hồi hoang dã, nhờ nguồn thức ăn dồi dào, chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng chất chống oxy hóa nên kháng bệnh tốt và thịt cũng ngon hơn. Không chỉ vậy, cá hồi Na Uy được nuôi ở vùng nước lạnh sạch và nhiệt độ thấp từ 5-10 độ C. Cá được phát triển theo tốc độ của riêng mình nên đạt được độ tinh khiết và tươi ngon, hấp dẫn hơn cả.
Có rất nhiều cách chế biến món cá hồi hấp, bạn có thể thử theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại hấp dẫn.
- 4 phần cá hồi Na Uy, 1 nhánh gừng lớn thái lát, 3 nhánh hành lá cắt khúc.
- 100ml miso trắng, 150ml mirin không cồn, 5 thìa nước tương, 1 thìa gừng nạo, 2 muỗng canh giấm gạo, 100ml nước.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1/2 bát rau mùi thái nhỏ, 4 thìa canh dầu thực vật hoặc dầu lạc, chanh.
- Cá hồi cắt miếng. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
- Đặt gừng thái lát, hành lá cắt khúc lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt cá hồi lên trên. Hãy nhớ đặt mặt da cá sát với đĩa.
- Hấp chín cá hồi Na Uy trong nồi hấp khoảng 8-10 phút cho đến khi chín.
- Trong lúc chờ đợi sẽ làm phần nước xốt. Cho 150ml mirin không cồn, 5 thìa nước tương, 1 thìa gừng nạo, 2 muỗng canh giấm gạo, 100ml nước vào nồi nhỏ. Đun nhỏ lửa.
- Sau khi sôi thì tắt bếp. Thêm miso vào và khuấy đều đến khi hòa quyện thành hỗn hợp. Nếm thử nước xốt, nếu cần tăng độ mặn thì cho thêm miso.
- Khi cá chín, rưới nước xốt lên trên.
- Trang trí bằng hành lá và rau mùi thái nhỏ.
- Trong chảo nhỏ, đun nóng dầu thực vật hoặc dầu lạc đến khi sôi. Rưới lên trên cá. Ăn cá hồi hấp kèm một miếng chanh nhỏ sẽ rất thơm.
Món cá hồi Na Uy hấp chín mọng, mềm thơm và không hề tanh. Các nguyên liệu kết hợp với nhau vừa phải, tạo hương vị thơm ngon, ngậy và hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện món cá hồi Na Uy hấp thành công!
Cá hồi là nguồn omega-3 dồi dào. Chúng được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, hạ huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, cá hồi rất giàu protein chất lượng cao. Protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể, chúng có thể giúp bạn chữa lành sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương, duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và khi tuổi già ập đến.
Không chỉ vậy, cá hồi còn là nguồn vitamin B phong phú, chẳng hạn như B12, B6..., ngoài ra còn có niacin, riboflavin, thiamine, axit folic, axit pantothenic. Các chất này tham gia vào các quá trình quan trọng, chẳng hạn như biến thức ăn thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA. Đồng thời, chúng giúp giảm tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn tới bệnh tật.
Theo Healthline, ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện chức năng não, bảo vệ khớp, giảm nguy cơ đột quỵ. Đối với chị em phụ nữ, nguồn axit béo omega-3 còn giúp hỗ trợ sức khỏe da đầu và giúp tóc bóng mượt. Quan trọng hơn là chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn