Vẫn chỉ là cơm và những nguyên liệu quen thuộc,món cupcake cơm cá hồi nướng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình bất ngờ.
1. Cơm: 1 bát con
2. Cá hồi: 300gr
3. Rau củ quả: 1-2 nhánh hành lá, 1/2 quả bơ
4. Thanh cua: 4 chiếc
5. Sữa tươi không đường: 220ml (1 gói)
6. Rong biển khô (miếng to): 4-5 miếng
7. Gia vị: Phô mai Cheddar, muối, hạt tiêu, bột tỏi, hạt mè rang (không bắt buộc)
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng cá hồi có vân mỡ mảnh, càng nhỏ càng tốt. Vì mỡ là phần chứa nhiều chất bẩn nhất của cá hồi, nên những miếng cá có vân mỡ dày thường kém ngon, có thể sẽ hơi hôi sau khi nướng.
Bạn rửa qua cá hồi với nước rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5-7 phút. Sau đó, tráng lại cá với nước, dùng giấy ăn thấm khô và thái cá hồi thành những miếng vuông nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bạn cho cá hồi vào bát cùng phần hành lá, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp cá khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn xé thanh cua thành dạng sợi. Cắt lá rong biển to thành 4 miếng vuông nhỏ. Nếu dùng phô mai dạng lát to, chị em cũng cắt nhỏ ra.
Bơ bạn bóc vỏ, bỏ hạt và cũng thái thành miếng nhỏ, dạng hạt lựu.
Bạn múc 1 thìa cơm, dàn đều lên 1 phần rong biển khô đã cắt nhỏ. Sau đó, ấn miếng rong biển kèm cơm vào khay nướng cupcake.
Tiếp theo, bạn thêm các nguyên liệu vào từng ô cupcake theo thứ tự: Thanh cua xé sợi, phô mai, cá hồi. Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.
Nướng lần 1 xong, bạn thêm phần bơ đã cắt nhỏ lên từng phần cơm, rắc thêm cả chút hạt mè rang và nướng thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Vậy là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cupcake cơm cá hồi. Bạn có thể pha tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích và rưới lên cơm sau khi nướng xong. Như vậy món cơm này sẽ càng hấp dẫn hơn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn