Cải thảo vào mùa đông vừa ngon vừa rẻ. Loại rau dễ ăn lại giàu dinh dưỡng này sẽ giúp bữa ăn thêm mới mẻ. Ngoài cuộn thịt hấp, xào hoặc luộc... cải thảo mang làm bánh ăn sáng hoặc bữa phụ xế chiều đều rất ngon.
Bạn có thể công thức bánh cải thảo sau để chiêu đãi cả nhà nhé.
Cải thảo - 300g
Trứng gà - 2 quả
Đậu phụ - 2 thanh
Bột mì, muối, dầu hào
Cải thảo nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cho vào ít muối, đảo đều và để nghỉ trong khoảng 10 phút. Rửa sạch lại lần nữa rồi vắt kiệt nước.
Đậu phụ bóp nát. Trộn với cải thảo. Sau đó cho thêm lượng bột mì thích hợp và trứng gà vào hỗn hợp. Thêm xíu dầu hào, muối và trộn đều tất cả để làm thành nhân bánh hoàn thiện.
Thêm chút dầu vào chảo nóng. Múc các phần bột bánh cho vào chảo chiên, dàn mỏng dẹt bánh theo kích thước ưa thích. Khi một mặt chín vàng, hãy lật bánh để chiên chín vàng mặt còn lại.
Bánh cải thảo rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, thịt băm, nấm... để biến tấu thêm công thức bánh cải thảo của mình.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn