Món bánh chuối yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ siêu đơn giản, dễ làm mà còn healthy xuất sắc nữa nha. Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, chị em cứ triển ngay 1 chiếc bánh chuối yến mạch theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo ưng cái bụng lắm!
1. Chuối chín: 1-2 quả
2. Bột: 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda
3. Gia vị: Sữa tươi, mật ong
Bạn bóc vỏ 1-2 quả chuối chín, cho vào bát và dầm nhuyễn. Sau đó, thêm vào 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda, 1 thìa cà phê sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa cà phê mật ong.
Trộn đều các nguyên liệu nha.
Bạn cho phần bột đã trộn vào cốc hoặc bát sứ, có thể rắc thêm chút hoa quả khô hoặc chocolate chip tùy thích. Cho cốc/bát bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút là xong!
Chị em thấy đấy, bánh chuối yến mạch làm thế này đúng là "siêu tốc" luôn, không ngoa chút nào. Vì chuối chín vốn đã có vị ngọt sẵn nên không cần quá nhiều gia vị tạo ngọt. Tùy vào sở thích cá nhân mà chị em có thể tăng/giảm lượng chuối nha.
Có thể bạn chưa biết: Hàm lượng chất xơ trong chuối cho phép giải phóng glucose vào máu chậm, do đó giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Trong khi đó, yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Chính bởi 2 lý do này mà chị em có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món bánh chuối yến mạch mà không cần lo tăng cân.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn