Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh kem Oreo hạt điều siêu đơn giản mà hương vị không chê vào đâu được. Không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, chỉ cần có máy xay là yên tâm chắc chắn làm được nha.
1. Bánh Oreo loại socola truyền thống: 5-7 chiếc
2. Hạt điều tươi tách vỏ: 50gr
3. Bơ lạt: 50gr
4. Gia vị: Nước cốt dừa, nước cốt chanh, bột matcha/bột cacao
Lưu ý: Để mua được hạt điều tươi, bạn nên quan sát xem mặt ngoài của hạt điều có bị vỡ vụn, sứt mẻ hay không. Hạt điều ngon là loại có độ căng, kích thước bằng nhau, không bị lẫn hạt kẹ và có màu vàng nhạt. Chị em tuyệt đối không chọn mua những loại hạt điều có màu vàng đậm, vàng sẫm vì đó là loại hạt đã bị xuống dầu nên rất hôi và không còn vị bùi ngậy nữa.
Bạn rửa qua hạt điều tươi đã tách vỏ với nước rồi ngâm hạt điều trong nước ấm (khoảng 60 độ) khoảng 20 phút. Sau đó, xay hạt điều với 2 thìa canh nước cốt dừa cô đặc và nước cốt của 1/2 quả chanh.
Trong khi đợi ngâm hạt điều, chị em tranh thủ đun chảy 50gr bơ lạt và giã vụn bánh Oreo nha. Sau đó, bạn trộn chung phần bánh Oreo đã giã và phần bơ đã đun chảy.
Bạn cho phần bánh Oreo trộn bơ đun chảy vào khuôn, dàn đều ra rồi phủ hỗn hợp hạt điều - cốt dừa lên trên. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi lấy ra, rắc bột matcha hoặc bột cacao lên trên là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, bánh kem Oreo hạt điều làm siêu đơn giản. Bánh Oreo vốn đã có vị ngọt nên khi kết hợp cùng phần kem hạt điều cốt dừa bên trên sẽ tạo ra hương vị rất hài hòa, không quá ngọt hay quá ngấy.
Cuối tuần mà có miếng bánh mlem mlem này để thưởng thức thì đúng là tuyệt luôn. Chị em nhớ thử làm xem sao nha.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn