Món bánh quy cà phê mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon, dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều rất hợp. Chưa kể, bánh có thể bảo quản và dùng dần trong vòng 5-7 ngày nên chị em chẳng tội gì không thử. Làm một lần mà có bánh ăn cả tuần luôn!
1. Bột: 125gr bột mì đa dụng/bột mì số 13, 25gr bột bắp, 5gr bột cà phê nguyên chất, 15gr bột ca cao, 50gr đường bột
2. Bơ lạt: 75gr
3. Sữa tươi: 50ml
4. Lòng đỏ trứng: 1 cái
Đầu tiên, bạn đun nóng 50ml sữa tươi rồi hòa tan sữa cùng 5gr bột cà phê nguyên chất.
Bạn cho vào bát: 75gr bơ lạt, 50gr đường bột rồi khuấy đều đến khi đường và bơ quện thành hỗn hợp sệt mịn. Lúc này, bạn cho vào bát 1 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp cà phê sữa đã pha và trộn đều 1 lần nữa.
Tiếp theo, bạn rây vào bát đựng hỗn hợp vừa trộn: 125gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng canh bột cacao rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính. Bạn dùng tay nhào đều phần bột khoảng 3-5 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Bạn cho bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột khoảng 30 phút nha.
Bạn chia khối bột đã ủ thành những viên nhỏ, khoảng từ 6-8gr/1 viên và nặn thành hình oval. Sau đó, dùng dĩa ấn 1 đường vào giữa viên bánh để tạo hình hạt cà phê.
Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi, làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khay và đặt các viên bánh lên. Chị em lưu ý đừng xếp bánh quá sát nhau nha, vì bánh sẽ nở nhẹ trong khi nướng đấy.
Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 20-25 phút. Vậy là xong!
Chị em thấy đấy, món bánh quy cà phê này làm đơn giản. Lâu nhất là khâu ủ bột bánh và đợi nướng bánh chứ thời gian nhào bột, nặn bánh thì chẳng đáng là bao. Bánh thơm mùi cà phê, đăng đắng vị cacao và không quá ngọt.
Nếu làm 1 mẻ bánh cà phê lớn, chị em hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát là được.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn