Nếu đang có sẵn bánh sandwich ở nhà, chị em hãy triển ngay món bánh Toast kiểu Pháp theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác đơn giản, chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ưng bụng cực kỳ.
Nếu bạn chưa biết: Bánh Toast kiểu Pháp hay còn được gọi là French Toast là món bánh mì được ngâm trong sữa và trứng rồi đem chiên. Cách làm món ăn này tương đối đơn giản và có nguồn gốc từ rất lâu đời. Loại bánh ngọt này có hương vị khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích, kể cả những người có khẩu vị khó tính nhất.
1. Sandwich: 2 lát
2. Trứng gà: 2 quả
3. Sữa tươi ít đường: 50-60ml
4. Cà phê sữa hòa tan: 30ml
5. Sữa chua ít đường: 1 hộp
6. Gia vị: Mật ong, bột cacao
Bạn cho vào bát: 2 quả trứng, 50-60ml sữa tươi ít đường, 30ml cà phê sữa hòa tan, 1-2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều để các nguyên liệu tan quện vào nhau.
Bạn cắt bỏ phần viền cứng của 2 lát sandwich và nhúng bánh sandwich vào hỗn hợp trứng - sữa - cà phê đã khuấy. Sau đó, cho sandwich vào chảo cùng hỗn hợp trứng sữa còn lại. Bạn áp chảo sandwich trên lửa vừa cho tới khi phần hỗn hợp trứng sữa cạn dần thì tắt bếp.
Bạn cho phần sandwich đã áp chảo lên đĩa, rưới 1 hộp sữa chua ít đường cùng chút bột cacao lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món bánh Toast kiểu Pháp này làm cực đơn giản. Nếu nhanh tay thì chưa tới 10 phút là xong rồi. Bánh mềm xốp, ngậy vị sữa và cà phê kết hợp cùng phần sữa chua cacao chảy nên hương vị rất hài hòa. Người lớn hay trẻ con đều sẽ mê món bánh này. Chị em nhớ thử làm nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn