Món cá chiên sốt mắm ớt cay cay cho bữa cơm ngày mưa lạnh

15:44 | 08/10/2022;
Cá chiên sốt mắm ớt làm đơn giản, ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ ngon.

Món cá chiên sốt mắm ớt đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến. Thao tác chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm tuyệt vời. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay, chị em nhớ thử món này.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 1.

Cá chiên sốt mắm ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chiên sốt mắm ớt

1. Cá diêu hồng/cá basa: 1 con (khoảng 1-1.2kg)

2. Rau củ: 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 quả ớt hiểm

3. Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt

4. Rượu trắng: 300ml

Cách làm cá chiên sốt mắm ớt

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cạo vảy cá, bỏ mang, ruột cá và rửa với nước trước. Chị em lưu ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa với rượu trắng để khử hết mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên cá và khứa 2-3 đường vào thân cá.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 2.

Lau khô và khứa bụng cá sẽ giúp bạn tránh tình trạng bắn dầu khi chiên cá

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái lát.

- Bước 2: Chiên cá

Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn đặt cá lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 3.

Chị em nhớ để lửa nhỏ, tránh làm cá bị cháy mặt ngoài còn bên trong vẫn chưa chín

- Bước 3: Sốt cá chiên với mắm ớt

Bạn chắt bớt phần dầu ăn vừa dùng để chiên cá ra bát, giữ lại một ít trong chảo để phi thơm phần tỏi và hành tím. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và khoảng 100-150ml nước. Khuấy đều và đợi cho hỗn hợp trong chảo sôi.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 4.

Bạn có thể tăng lượng tương ớt nếu thích

Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vào chảo, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5-7 phút để cá ngấm sốt. Chị em đừng quên lật cá và thêm ớt, hạt tiêu (số lượng tùy thích) vào trước khi tắt bếp.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 5.

Vậy là xong rồi đó!

Chị em thấy đấy, món cá chiên sốt mắm ớt này làm siêu đơn giản. Da cá giòn, thịt cá mềm thơm kết hợp với phần sốt cay cay mằn mặn, nghĩ thôi là biết tốn cơm.

Bữa cơm ngày mưa lạnh mà có đĩa cá chiên sốt mắm cay cay thế này thì quá tuyệt! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến cá vừa đơn giản, vừa ngon để bữa cơm ngày giao mùa thêm phần thi vị.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá chiên sốt mắm ớt!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn