Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì vừa ngon vừa dễ chế biến thì bạn hãy triển ngay món cá basa sốt chua ngọt. Thao tác chưa tới 20 phút là xong, thành phẩm lại đẹp mắt, ngon miệng và đủ chất.
1. Cá basa: 400-500gr
2. Rau củ: 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt, 1/2 trái dưa leo, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 50gr đậu que
3. Trứng: 1 quả
4. Bột mì: 50gr
5. Gia vị: Tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, đường kính
Bạn bổ đôi 1 quả ớt chuông, bỏ hạt và cuống rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cũng thái nhỏ. Đậu que rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay. Dưa leo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không nha. Bóc vỏ hành tây, thái thành miếng vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cũng cắt nhỏ.
Với cá basa, bạn rửa kỹ với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi tráng lại với nước, để ráo. Cho bột mì và trứng ra 2 bát riêng.
Bạn có thể thái cá basa thành miếng vuông nhỏ hoặc miếng thuôn dài hình chữ nhật đều được. Nhúng cá vào bát trứng, sau đó nhúng vào bát bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2 phút để cá vàng đều các mặt. Sau đó, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh đường kính. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn và đảo cà rốt trước khoảng 2 phút. Sau đó, lần lượt thêm hành tây, đậu que, ớt chuông và dưa leo vào cùng bát sốt đã pha. Đảo đều rau củ trên lửa vừa thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Tiếp theo, thêm phần cá basa đã chiên vàng vào chảo. Giảm lửa và đảo thêm khoảng 3-4 phút để cá ngấm sốt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho cá cùng rau củ ra đĩa là xong!
Chị em thấy đấy, cá basa sốt chua ngọt làm đơn giản. Miếng cá có lớp vỏ giòn, thịt cá bên trong mềm thơm kết hợp với sốt chua ngọt và rau củ nên hương vị rất hài hòa. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ bon miệng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn