Những ngày trời oi nóng thế này, bữa ăn muốn ngon miệng thì cứ canh chua mà triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh dưa chua thịt bò. Thao tác chưa tới 10 phút mà thành phẩm vừa ngon vừa đủ chất, khỏi cần bàn về độ đưa cơm.
1. Thịt thăn bò: 250gr
2. Rau củ: 2-3 trái cà chua (không bắt buộc), 150gr dưa chua, 2 củ hành tím, 3-5 tép tỏi, 2 nhánh hành lá
3. Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu xay
Bạn rửa thăn bò với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành những miếng mỏng. Cho thịt vào bát và ướp cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Nếu có cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi bổ múi cau. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 1 phút để thịt chín săn lại. Nếu có dùng cà chua, chị em hãy thêm cà chua vào sau khi thịt bò đã tái. Đảo thêm khoảng 1 phút nữa để cà chua mềm nha.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 600-700ml nước và phần dưa chua cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, để nồi canh sôi khoảng 2-3 phút.
Cuối cùng, bạn thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn thấy đấy, món canh dưa chua thịt bò này nấu đơn giản nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon, lại siêu đủ chất. Những ngày bí ý tưởng không biết nấu món gì, chị em cứ món canh dưa chua thịt bò mà triển nha!
Có thể bạn chưa biết: Dưa muối là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng probiotic dồi dào có lợi cho sức khỏe. Nhờ vào quá trình lên men chuyển hóa và sản sinh ra các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, dưa muối giúp kích thích tiêu hóa, cải thiện chứng đầy bụng khó tiêu cực kì hữu hiệu.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn