Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ

17:09 | 17/10/2022;
Những ngày nắng hanh hao luôn khiến làn da dễ bị mất nước. Hãy nấu món canh này để bổ sung độ ẩm cho da nhé chị em.

Những vạt nắng cuối thu rót xuống vàng như mật ong hoà lẫn làn gió heo may mang đến khung trời lãng mạn cho những tâm hồn mộng mơ. Nhưng đây cũng là lúc làn da của chị em phải đối mặt với sự khô nẻ nếu không chú tâm cung cấp đủ nước và dưỡng chất.

Không thể lúc nào cũng bôi kem dưỡng ẩm hay đắp mặt nạ, việc bổ sung độ ẩm từ sâu bên trong mới thực sự quan trọng. Bởi vậy, chị em nên chú ý ăn nhiều hoa quả và uống các loại canh thanh nhiệt, ẩm phổi, dưỡng gan giúp làn da của mình luôn khoẻ mạnh, căng sáng.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món canh có vị thanh ngọt được chế biến từ nguyên liệu dân dã ít người biết nhé. Đó là rễ cỏ tranh.

Gợi ý cách nấu canh thanh nhiệt

Nguyên liệu cần thiết

Rễ cỏ tranh tươi - 50g

Cà rốt - 1 củ

Mía tươi - 2 khúc

Củ mã đề (củ năng) - 80g (nếu không có củ mã đề có thể thay thế bằng hạt dẻ)

Sả - 1 nhánh

Cách thực hiện

Cà rốt và củ mã đề gọt vỏ, cà rốt thái miếng nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Mía chẻ nhỏ. Rễ cỏ tranh tươi rửa sạch. Nếu không có rễ cỏ tranh tươi bạn có thể dùng loại khô, chúng còn được gọi là bạch mao căn. 

Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ - Ảnh 1.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Đổ ngập nước. 

Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ - Ảnh 2.

Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu trong khoảng 40 phút. Khi ấy, chất ngọt của các nguyên liệu sẽ hoà quyện giúp vị canh ngon và bổ dưỡng.

Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ - Ảnh 1.

Nếu thích ngọt, chị em có thể thêm đường phèn để uống.

Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ - Ảnh 4.

Món canh thanh nhiệt này được nấu từ các nguyên liệu rất dân dã và cách nấu cũng đơn giản. Rễ cỏ tranh và mía đều có tác dụng mát gan, giải độc. Thêm chút sả giúp làm ấm cơ thể. Ngoài ra, củ mã đề và cà rốt giúp bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất.


Chúc bạn thành công với cách nấu canh thanh nhiệt này nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn