Bánh mì sandwich là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên, thay vì ăn theo những cách thông thường, chị em hãy thử một lần làm chả sandwich cá hồi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon, vừa lạ miệng. Ưng bụng lắm luôn!
1. Bánh mỳ sandwich: 6-8 lát
2. Cá hồi: 200-300gr
3. Bột chiên giòn: 3-4 thìa canh
4. Hành lá: 2-3 nhánh
5. Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise, hạt mè rang
6. Sữa tươi không đường: 1 gói (220ml)
Bạn rửa qua cá hồi với nước rồi ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút. Sau đó, tráng lại cá hồi với nước và dùng giấy ăn thấm khô. Bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền cứng, dùng chày cán dẹt từng lát.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho vào bát 3-4 thìa canh bột chiên giòn và khoảng 50ml nước lọc, khuấy đều để bột tan.
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn, đợi đầu nóng già rồi cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn cho cá hồi đã áp chảo vào bát cùng 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1-2 thìa cà phê hạt mè rang, phần hành lá đã cắt nhỏ. Vừa dằm vừa trộn cá hồi để cá quện đều với gia vị.
Bạn cho phần cá hồi chiên dằm gia vị lên 1 lát sandwich đã cán dẹt, dàn đều rồi khéo léo cuộn lại. Bạn làm vậy cho đến khi hết phần cá hồi và sandwich đã chuẩn bị.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 400ml dầu ăn, đun cho dầu nóng già. Bạn nhúng từng cuộn chả vào bát bột chiên giòn đã pha rồi thả vào chảo dầu. Chiên chả trên lửa to cho đến khi chả vàng đều.
Chiên xong, bạn cho chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Vậy là xong!
Làm theo cách này, món chả sẽ có lớp vỏ giòn tan, nhân cá hồi bên trong thơm ngậy. Ăn miếng nào, mê miếng ấy! Bạn có thể chấm món chả cá hồi sandwich này với tương ớt, tương cà hoặc hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ để thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn