1. Đậu phụ: 400g
2. Rau cải bó xôi: 100g
3. Rau mùi: 15g
4. Gia vị trộn: 30g nước tương, 30g dầu hào, 20g tỏi băm, 10g dầu mè, 10g dầu ớt, 30g giấm gạo, một ít vừng rang.
Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Rau mùi thái nhỏ. Đậu phụ thái lát.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với 4g muối, cho rau vào luộc qua rồi vớt ra, để ráo nước.
Để rau nguội hoàn toàn rồi vắt kiệt nước, cho vào bát tô.
Cho phần gia vị trộn vào bát nhỏ rồi trộn đều.
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng. Sau đó thái đậu phụ chiên thành sợi.
Cho đậu phụ đã thái sợi vào bát, thêm rau mùi và gia vị trộn vào.
Trộn đều nguyên liệu là xong.
Cải bó xôi và một vài loại rau xanh khác được chứng minh là chứa nhiều chất diệp lục có tác dụng ngăn chặn các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do đó, loại thực phẩm này còn hỗ trợ trong việc ngừa ung thư.
Loại rau này có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Bên cạnh đó, các loại rau có lá màu sẫm thường chứa nhiều vitamin C – dưỡng chất thiết yếu giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một lượng sắt cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu sắt – nguyên nhân chính gây rụng tóc.
Một đĩa rau cải trộn đậu phụ tuy không cầu kỳ trong cách nấu, nguyên liệu cũng đơn giản dễ kiếm nhưng mang đến cho gia định bạn một món ăn lạ miệng. Rau cải giòn ngọt, đậu phụ béo ngậy. Món ăn thanh đạm, không quá nhiều dầu mỡ nhưng vẫn hấp dẫn và quan trọng là nó cực thích hợp vào mùa hè nóng bức.
Để làm được món rau cải trộn đậu phụ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn