Nguyên liệu
300g thịt heo xay (thường dùng thịt nạc vai), 150g tôm tươi bóc vỏ. Vài tai mộc nhĩ, miến, 4-5 củ hành khô, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/4 củ khoai môn. Bánh tráng, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống.
Mộc nhĩ thái chỉ |
Khoai môn xắt nhỏ |
Cách làm
Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng, miến ngâm cho mềm, cắt khúc nhỏ.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ |
Cho tôm, thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím, miến và mộc nhĩ. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.
Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng cuộn lại. Lưu ý không cuộn quá chặt tay vì khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay vì khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng! |