- Ức vịt: 200g
- Rượu trắng: 4 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Hành tím: 2-3 củ
- Mật ong: 100ml
- Giấm: 5 muỗng canh
Bước 1: Loại bỏ lớp màng và mỡ trên ức vịt , tạo những đường rạch sâu trên bề mặt da, rửa lại bằng rượu trắng.
Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, úp phần mỡ ức vịt xuống, rắc muối và tiêu rồi nướng trong 2 phút. Khi lớp da giòn, lật mặt và chiên thêm trong 2 phút, tiếp đến cho vào hộp cách nhiệt.
Bước 3: Đặt hộp cách nhiệt vào lò và nướng trong 13 phút ở 180 độ.
Bước 4: Bọc ức vịt trong giấy bạc và để trong 10 phút.
Bước 5: Phi thơm hành tím, sau đó thêm giấm và mật ong vào và đun trên lửa nhỏ trong 3 phút thì đổ ra đĩa.
Bước 6: Cắt thịt vịt thành những lát mỏng, sau đó xếp lên đĩa có sẵn sốt rồi thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Thịt vịt nướng không còn là một món ăn mới lạ với nhiều gia đình nữa, nhưng công thức này sẽ thổi vào món ăn một hương vị mới lạ, cuốn hút. Hương thơm nức với lớp da giòn rụm, những lát thịt mềm ẩm ăn kèm với nước sốt có chút mặn ngọt của mật ong. Cách chế biến khá đơn giản và chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn