Vị trí số 1 trong danh sách những món ăn dễ bị thừa mỗi dịp Tết, có lẽ không là gì khác ngoài thịt gà luộc. Từ đêm giao thừa cho tới hết mùng 3 Tết, mỗi ngày chúng ta đều cần dâng mâm cúng gia tiên và gà luộc là món không thể thiếu. Chính vì thế, việc thịt gà bị dư cũng không có gì lạ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một loại nước chấm vừa ngon vừa dễ làm, giúp nâng tầm độ ngon của thịt gà luộc nói riêng và món luộc, hấp nói chung.
1. Gia vị: Bột canh Hảo Hảo, đường nâu, sữa đặc, tương ớt
2. Quất: 6-8 quả
3. Lá chanh: 4-5 lá
Đầu tiên, bạn cho vào bát 1.5 thìa canh bột canh Hảo Hảo, 1 thìa canh đường nâu và trộn đều.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 6-8 quả quất, lọc bỏ hạt rồi trộn cùng hỗn hợp bột canh Hảo Hảo - đường nâu.
Giờ thì bạn cần rửa sạch lá chanh, lau khô rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Cho vào hỗn hợp đã trộn thêm 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều cho sữa tan rồi thêm lá chanh vào là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm cho các món luộc, hấp rồi đấy! Nước chấm có vị chua ngọt hài hòa, thêm mùi thơm của quất và lá chanh nữa nên cực hợp với thịt gà luộc nha.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn