Với chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng cả thế giới. Và hôm nay, món sườn heo cháy tỏi sẽ một lần nữa chứng minh phát minh mới của làng bếp đã trở thành trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ như thế nào. Nhờ nồi chiên không dầu, sườn không bị đọng mỡ như khi chiên, giữ được độ thơm mềm, bên ngoài cháy sém. Tỏi được nướng ở độ vừa phải, có thể phát huy tối đa hương vị vốn có.
Nguyên liệu:
500gr sườn heo, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 củ tỏi, hành hoa, gia vị, dầu hào, mật ong, tinh bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn chặt khúc dài 4 - 5cm, rửa sạch dưới vòi nước. Đổ sườn vào ngâm trong nước cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn để khử mùi hôi và tạp chất trong 30 phút. Sau thời gian này, đổ nước đi, rửa sườn một lần nữa và thấm khô.
Bước 2: Chuẩn bị phụ liệu
Băm nhuyễn hành và tỏi.
Bước 3: Ướp sườn
Cho sườn vào tô lớn. Thêm hành, tỏi, gia vị, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn trong ít nhất 2 tiếng.
Bước 3: Nướng sườn
Vớt sườn ra khỏi bát, cho vào nồi chiên không dầu đã được lót sẵn một lớp giấy bạc.
Rắc một chút tinh bột ngô lên 2 mặt sườn.
Rưới nước ướp còn lại trong bát lên sườn.
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Quết mật ong lên mặt sườn và nướng thêm 5 phút.
Lật mặt sườn, quết mật ong lên bề mặt và nướng thêm 10 phút là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn