Lúc nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu, chị em hãy trổ tài với món thịt ba chỉ sốt cay ngọt. Đảm bảo vừa đơn giản vừa ngon, ăn 3-4 bát cơm không chán.
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 4-5 tép tỏi, 2-3 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Bơ lạt, nước mắm, đường kính, tương ớt, sa tế
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ sốt cay ngọt mới ngon được.
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt và gừng rửa sạch, cắt lát. Với thịt ba chỉ, bạn rửa với nước rồi cho vào nồi, luộc sơ khoảng 2 phút cùng gừng cắt lát. Sau đó, thái thịt thành miếng nhỏ.
Bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh tương ớt, 1-2 thìa cà phê sa tế, phần ớt đã cắt lát và 5 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2-3 phút để thịt chín săn lại.
Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần mỡ tiết ra từ thịt ba chỉ, cho vào chảo 1 thìa canh bơ lạt. Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho phần thịt ba chỉ đã đảo qua vào chảo cùng bát nước sốt đã pha. Giảm lửa và đảo đều khoảng 2-3 phút nữa.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị nếu cần và cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ sốt cay ngọt. Thịt ngấm gia vị, thơm mùi bơ, kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi cần bàn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn