Món thịt xá xíu vừa dễ làm vừa kết hợp được với đủ món, từ bánh mì đến cơm hay xôi cũng đều hợp lý cả.
1. Thịt nạc vai: 600-700gr
2. Rau củ: 1-2 củ hành tím, 3-5 tép tỏi, 1/2 củ gừng
3. Gia vị: Dầu hào, mật ong, bột xá xíu, nước tương, muối
Lưu ý: Để mua được miếng thịt nạc vai ngon, chị em cần quan sát kỹ kết cấu các vân mỡ. Vân mỡ của miếng nạc vai tươi ngon không dày, có màu sáng chứ không phải màu vàng đậm. Các thớ thịt cũng phải đều nhau. Tổng quan miếng thịt chắc tay, không lỏng lẻo.
Bạn bóc vỏ hành tím, nạo vỏ gừng và cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Với phần nạc vai, bạn rửa sạch và dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành những khúc nhỏ.
Đầu tiên, bạn cho vào bát: Phần hành tím, tỏi và gừng đã cắt lát, 1 thìa canh bột xá xíu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào phần thịt nạc vai đã sơ chế. Thoa đều để các mặt thịt đều ngấm gia vị.
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào và nướng 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật thịt giữa 2 lần nướng nha.
Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát mỏng là có thể thưởng thức được rồi.
Thời gian đợi ướp và nướng thịt có thể hơi lâu 1 chút, còn lại cách làm đơn giản và không tốn công. Làm theo cách này, phần thịt bên ngoài sẽ hơi giòn, bên trong mềm thơm ngấm gia vị nên kết hợp với cơm, bánh mì hay xôi đều ngon.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn