Vì quá bổ dưỡng nên cà tím được mệnh danh là "vua của các loại rau". Bạn có thể mua cà tím về xào đơn giản như dưới đây cũng rất thơm ngon, hấp dẫn và trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 400g cà tím, 5g muối, 1 muỗng canh nước tương, 5 tép tỏi, 200g thịt vai lợn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, ớt sừng (ít cay), hạt nêm vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cà rím rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Cho cà tím xắt nhỏ vào tô và thêm một chút muối. Dùng đũa đảo đều và ướp trong vòng 10 phút.
Sau đó vắt bớt nước trong cà tím đã ướp.
Ướp thịt lợn với rượu nấu ăn và nước tương trong mười phút.
Bước 2: Chế biến
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu cho cà tím vào chiên gần chín thì vớt ra.
Cho ít dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho thịt lợn vào xào đến khi chuyển màu thì cho ớt và tỏi băm vào xào cho thơm.
Sau đó cho cà tím vào, nêm nếm thêm hạt nêm, nước tương vừa đủ vào, đảo đều một lúc cho thịt và cà tím chín hoàn toàn thì tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ nếu thích.
Cà tím xào kiểu này vừa ngon, mềm đậm đà lại vô cùng trôi cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn