Mong các con sớm được quay trở lại trường học

15:51 | 17/10/2021;
Mùa dịch ai cũng khó khăn, nhà nước cũng không thể hỗ trợ được hết cho mọi người được. Chỉ cần hết dịch, vợ chồng tôi đi làm trở lại, có thu nhập thì những khó khăn sẽ được giải quyết.

Nhà tôi có 7 người, gồm ba mẹ chồng, vợ chồng tôi và 3 đứa con nhỏ. Chồng tôi là lao động tự do nên mùa dịch bị thất nghiệp. Bản thân tôi nghỉ thai sản từ giữa tháng 5 nên cũng không có thu nhập. Suốt 4 tháng qua, gia đình tôi không có thu nhập trong khi vợ chồng tôi còn phải trả nợ ngân hàng, chi phí sinh hoạt, ăn uống, chi tiêu trong gia đình... Vì dịch bệnh mà tôi chưa nhận được tiền thai sản, chưa làm được giấy khai sinh cho con. Công ty của tôi mới cho mọi người đi làm lại được vài hôm. Tôi sẽ đi làm khai sinh cho con, hoàn thành thủ tục để nhận tiền thai sản.

Về tiền hỗ trợ Covid đợt 3, chồng tôi được nhận 1 triệu đồng. Còn tôi thì có tiền bảo hiểm thai sản nên không được nhận. Đợt 1 và 2 nhà tôi không được nhận tiền hỗ trợ Covid. Tôi biết, mùa dịch ai cũng khó khăn, nhà nước cũng không thể hỗ trợ được hết cho mọi người được. Chỉ cần hết dịch, vợ chồng tôi đi làm trở lại, có thu nhập thì những khó khăn sẽ được giải quyết. Tôi có một nguyện vọng là thành phố có kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn và sớm cho trẻ quay trở lại trường học. Nhà tôi có 3 đứa con, nếu không có chỗ gửi con thì tôi phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Ông bà già rồi, nếu có hỗ trợ cũng chỉ chăm giúp được 1 đứa nhỏ.

Đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến đời sống của nhiều nữ công nhân, lao động. Không chỉ bị ảnh hưởng về việc làm, thu nhập, chị em còn phải đối mặt với nhiều thách thức khác như công việc gia đình không được trả lương, cơ hội tiếp cận việc làm trong trạng thái "bình thường mới".

Hãy chia sẻ những khó khăn bạn đang gặp phải, những mong muốn, đề xuất để cải thiện đời sống, việc làm trong diễn đàn "Tiếng nói phụ nữ" tháng 10/2021.

Mọi ý kiến xin gửi về tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc qua e-mail: diendanbaopn@gmail.com.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn