Một thứ dễ bị coi nhẹ nhưng có khả năng khiến đám cưới bình thường trở nên "sang chảnh"

22:31 | 22/09/2022;
Bất kể chi tiết nào trong một hôn lễ cũng đều quan trọng cả. Cô dâu chú rể nên chú ý sắp xếp tất cả mọi thứ sao cho hoàn thiện nhất.

Bình thường, nhắc đến đám cưới và trang trí đám cưới, người ta sẽ chỉ nhớ đến phông nền, bạt rạp, lễ đường, hoa cỏ hay màu sắc cho hôn lễ. Tỉ mỉ hơn sẽ là kiểu phong cách gì, chọn hoa nào…

Tuy nhiên, để một đám cưới hợp thời thế và hoàn hảo thì không chỉ dừng lại ở những thứ đó. Khi đến một đám cưới, thứ đập vào mắt các khách mời đầu tiên có khi chẳng phải là cổng chào hoa tươi mà chính là bàn tráng miệng thường được đặt ở cửa ra vào và được trang trí bắt mắt.

Là một phần trong sắp xếp tiệc cưới, bàn tráng miệng luôn khiến người ta phải yêu thích. Các vị khách có thể thường thức món ăn, nước uống ở đó rồi trò chuyện cùng nhau trước khi bắt đầu làm lễ. Một bàn tráng miệng hợp tông, đầy đủ và đẹp đẽ cung có thể biến đám cưới trông bình thường trở nên có gu hơn, sang chảnh hơn hẳn.

Vậy bạn có biết những phong cách trang trí bàn tráng miệng nào nổi bật không? Hãy cùng tìm hiểu những phong cách sau nhé.

1. Kết hợp khái niệm dã ngoại vào bàn tráng miệng

Đối với những đám cưới ngoài trời, đây là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Sự kết hợp giữa đồ ăn ngon và cách trang trí đẹp đẽ, mang hơi hướng du lịch chắc chắn sẽ gây ấn tượng. Bạn nên chuẩn bị gối sáng màu, thảm dã ngoại, giỏ mây, chiếc lều nhỏ xinh cho phần trang trí.

Bên cạnh đó còn cần hoa và một số đạo cụ nữa để tạo nên cảm giác đang cắm trại trong rừng. Khi chụp hình, bạn hoàn toàn có thể khiến người ta hiểu lầm là đang đi chơi khi đứng cạnh bàn tráng miệng mang đậm phong cách dã ngoại như thế.

2. Bàn tráng miệng tự sáng tạo và tiết kiệm

Trong trường hợp ngân sách không đủ nhiều, bạn hãy tự sắp xếp bàn tráng miệng cho mình theo phong cách tiết kiệm. Hãy sử dụng những túi bánh quy nhỏ, giỏ rơm trang trí, báo, khung gỗ xếp chồng… Các loại trái cây mua theo mùa cũng rất được ưa chuộng. Bạn nên chọn những loại mà ai cũng dễ dàng thích, màu sắc và hình dáng càng phong phú càng tốt.

Vào mùa hè nóng nực, tốt nhất nên chuẩn bị thêm các thức uống sảng khoái và dùng xô đá để đựng chúng. Ví dụ như soda, nước hoa quả, nước lọc… Những bàn tráng miệng được sắp xếp từ "cây nhà lá vườn" như thế này ai cũng có thể thực hiện mà hiệu quả lại còn rất tốt.

3. Khu tráng miệng phong cách trưng bày

Từ bưu thiếp, thư từ, cuống vé hay những đồ vật kỷ niệm thời kỷ yêu nhau của cô dâu chú rể hoàn toàn có thể được bày ở khu vực này. Các bạn kết nối chúng bằng kẹp dây gai hoặc trải phẳng lên bàn. Đương nhiên xung quanh cũng nên có ít bánh trái phục vụ các vụ khách. Tuy nhiên, yếu tố "triển lãm" được đưa lên mạnh mẽ hơn và đậm chất hơn. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho các vị khách vô cùng thích thú.

Đây không đơn thuần là khu tráng miệng để "ăn tạm" trước khi đến giờ làm lễ mà còn là khu vực người ta tụ tập xem ảnh, xem lại hành trình yêu đương, kết hôn của cô dâu chú rể.

4. Phong cách studio

Bình thường, khu vực tráng miệng thường tách bạch hẳn ra, không liên quan đến cổng chào hay chỗ chụp hình check-in cho các vị khách và cả cô dâu chú rể. Tuy nhiên, ở nhiều đám cưới, để tiết kiệm cho ngân sách trang trí, họ sẽ tận dụng luôn khung cổng chào và khu tráng miệng cho vào một khu vực bố trí. Khi đó các vị khách có thể vừa chụp hình check-in đám cưới, vừa thưởng thức chút đồ ăn trước khi vào tiệc. Đây cũng là cách thú vị và tiết kiệm mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi.

5. Bàn tráng miệng phong cách triển lãm bánh!

Đương nhiên bàn tráng miệng nào thì cũng có bánh ngọt. Tuy vậy, nhiều khi bánh vẫn không phải là chủ đạo trên bàn. Nhưng với phong cách triển lãm bánh ngọt thì chúng ta sẽ chỉ dùng bánh để trang trí thôi. Các món bánh có cùng tông màu chủ đề thống nhất sẽ làm nổi bật kết cấu và không khí của toàn bộ bữa tiệc. Tuy vậy, kiểu trang trí này cũng toát lên chất "nhà giàu" nên ít người lựa chọn vì đắt đỏ.

Các loại bánh được tạo hình theo từng chủ đề thống nhất, tỉ mỉ đến từng chi tiết và có phụ kiện kèm theo. Đương nhiên, đây đều là đồ đặt riêng cho đám cưới nên chi phí không bao giờ rẻ cả.

Sự sáng tạo của bàn tráng miệng cũng nói lên phần nào tâm ý và công sức của cô dâu chú rể trong hành trình chuẩn bị cho hôn lễ. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ tìm ra phong cách mình thật sự hướng tới và tạo cho mình được một bàn tráng miệng ấn tượng, nâng tầm phong cách nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn