Nguyên liệu:
- 2 chiếc đùi gà, 10 cánh nấm đông cô, 1 nửa quả ớt chuông xanh, 3 lát gừng, 2 miếng ớt đỏ khô, 30gr đường phèn
- ½ thìa canh nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt xanh rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành sợi.
- Nấm đông cô thái lát. Ớt khô cắt miếng nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, sau đó vớt ra, để nguội.
Bước 2: Xào thịt gà
Đổ đường phèn cùng 1 chút dầu ăn vào chảo, đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Cho thịt gà vào đảo đều đến khi sém vàng, nước hàng quyện đều trên thịt. Thêm gừng, ớt khô vào xào cùng. Nêm nếm gia vị với nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng.
Thêm nấm đông cô vào xào đều tay cho thấm gia vị.
Bước 3: Om gà
Đổ nước xâm xấp bề mặt thịt. Thêm 1 thìa cà phê tiêu bột (có thể gia giảm hoặc bỏ qua bước này tùy vào thói quen ăn cay).
Để bếp ở lửa nhỏ, đun trong khoảng 20 phút. Cho ớt xanh vào đun đến khi phần nước sánh đặc. Có thể nêm nếm thêm gia vị hoặc dầu hào cho vừa miệng. Tắt bếp, múc ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn